Khách đổ về Mộc Châu đúng mùa mận chín, nhiều nơi "cháy phòng" dịp 30/4Ngày 22/4, chị Uyên gọi điện tới một khách sạn quen và 3 homestay ở Mộc Châu để đặt phòng cho chuyến du lịch 30/4-1/5 nhưng nơi đâu cũng thông báo "đã hết phòng".
Mùa mận chín nơi "cổng trời" Mường LốngNhững ngày cuối tháng 5, mùa mận trên "cổng trời" Mường Lống, Kỳ Sơn, Nghệ An bắt đầu chín rộ, thương lái, du khách vào tận vườn thu mua, người dân phấn khởi bởi mận được mùa.
Món quà đặc biệt từ bạn giúp người đàn ông đổi đờiĐược bạn tặng gốc mận tam hoa, anh Thản ở Lâm Đồng mang về trồng làm kỷ niệm. Sau đó, cây phát triển, được nhân giống và mang lại cho anh nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Mận hậu trái mùa, đắt hơn bò Mỹ vẫn "hút khách" dịp TếtMận hậu Mộc Châu trái mùa vị chua chua chát chát, giá từ 140.000 - 190.000 đồng/kg, giá đắt hơn cả thịt bò Mỹ nhưng vẫn thu hút nhiều người mua về ăn dịp Tết.
Mận cơm rớt giá thảm, bán 1kg không mua nổi cốc trà đáĐang vào vào chính vụ thu hoạch nhưng mận cơm rớt giá thảm, có loại giảm còn 1.000-2.000 đồng/kg. Với mức giá này, bán 1kg mận không đủ mua một cốc trà đá, chưa kể vắng bóng khách mua.
Mận đồi Pu Nhi ngọt như cherry, giá đắt ngang nho Mỹ vẫn “cháy” hàngNhững trái mận đồi Pu Nhi (Sơn La) đầu mùa chín mọng có giá đắt ngang nho Mỹ nhưng vẫn "cháy hàng" trên "chợ mạng".
Cách làm ô mai mận "tuyệt đỉnh"Mận đang vào mùa ngon nhất, hãy cùng học công thức làm ô mai mận dẻo chua ngọt cực hấp dẫn nhé.
Mận cơm rẻ như cho vẫn ế, mận nguyên cành đắt giá cháy hàngTrong khi quả mận cơm rớt giá chỉ còn 1.000-2.000 đồng/kg vẫn ế ẩm thì cành mận nguyên quả lại "cháy hàng" dù giá khá đắt đỏ.
Lò bánh tổ hơn 100 tuổi ở Hội An đỏ lửa chuẩn bị lễ ông Công ông TáoNhững ngày này, cơ sở sản xuất bánh tổ truyền thống của gia đình bà Võ Thị Mận ở Hội An tất bật đỏ lửa để làm loại sản vật ngọt ngào dâng cúng ông Công ông Táo.
Dạ dày "kêu cứu" vì ăn nhiều mậnTheo BS.CKII Phạm Thái Sơn, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, mận là loại trái cây mùa hè khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nếu ăn quá nhiều mận và ăn sai cách thì đây có thể là "con dao hai lưỡi", ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.
Gánh mùa no ấm về nhà với giống mận máu bán đắt như tôm tươiHè sang, kéo theo cái nắng oi ả cũng là lúc những nông dân ở huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) bước vào vụ thu hoạch mận máu. Trên các sườn đồi, lấp ló sau tán lá xanh là những chùm mận chín đỏ mọng...
Mận đầu mùa giá "chát" 300 ngàn đồng/kg, chị em canh mua từng cânCó giá lên đến 300.000 đồng/kg, mận hậu Mộc Châu đầu mùa vẫn được chị em Hà Thành mua về thưởng thức, thậm chí phải đặt trước cả tuần. Nhiều đầu mối liên tục cháy hàng, không đủ bán do mận khan hiếm.