Cách làm ô mai mận "tuyệt đỉnh"
(Dân trí) - Mận đang vào mùa ngon nhất, hãy cùng học công thức làm ô mai mận dẻo chua ngọt cực hấp dẫn nhé.
Ô mai là món quả gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Có rất nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm ô mai mận, vừa có thể nhâm nhi thưởng thức vừa làm quà biếu.
Nguyên liệu cần có:
Mận hậu chín đều (nên chọn những quả mận màu đẹp và chín đều để ô mai thành phẩm ngon hơn)
Đường
Gừng tươi
Muối tinh
Cách làm:
Bước 1: Mận mua về rửa mận thật sạch, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút.
Bước 2: Khía mận một đường xoắn ốc, nửa khía dọc, nửa còn lại khứa ngang. Sau đó cho mận với đường ngâm tới khi đường tan hết.
Bước 3: Sau khi đường tan, cho hỗn hợp mận đường vào đun với lửa nhỏ vừa tới khi trái mận hơi quắt lại.
Bước 4: Vớt mận ra bát riêng , phần nước ta thu được cho vào lọ thủy tinh để pha nước uống mùa hè thì quá tuyệt vời.
Bước 5: Gừng tươi thái sợi, vắt hết nước , cho vào 2 thìa muối rồi trộn cùng mận đã được đun một lần. Cho vào nồi đun với lửa nhỏ tới khi mận dẻo lại là tắt bếp, để nguội cho vào lọ ăn dần.
Đây là cách làm đơn giản như thế, mà chúng ta phải canh lửa và làm thế nào để ô mai mận không bị nhão hoặc khô quá. Làm theo cách này sẽ thu được lọ nước siro mận cực đỉnh. Còn chần chừ gì nữa, khi nào mận chín rộ hãy thử ngay món này. Chúc mọi người thành công!
Ngọc Linh
Nguồn: Huyền Châu