Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Hơn 50 nhà tốc mái, sơ tán hàng chục người dân ở Thanh HóaTrận dông lốc trong đêm khiến 55 nhà dân ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa bị tốc mái, hư hỏng. Chính quyền địa phương triển khai phương án sơ tán dân trong vùng nguy hiểm.
Nhà Nhân ái giúp 3 người già yếu an tâm đi qua mưa bãoNgày 7/11, báo Dân trí phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Vân Hồ, tổ chức lễ khánh thành nhà Nhân ái, tặng gia đình ông Hà Văn Chương (SN 1947) ở bản Co Cài, xã Tô Múa, Vân Hồ, Sơn La.
Lũ ào ào đổ về, nhiều nơi ở miền núi Thanh Hóa bị cô lậpMưa lớn liên tục khiến nước lũ dâng cao, các huyện miền núi Thanh Hóa đã di dời, sơ tán khẩn cấp hàng chục hộ dân trước nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
Đặc sản món sâu măng của người Mường Lát(Dân trí) – Những con sâu bóng nhẫy, ngọ nguậy nhìn rùng mình qua bàn tay chế biến của người phụ nữ H'Mông đã trở thành món ăn đặc sản vào mùa lạnh đối với người Mường Lát (Thanh Hóa) và bất cứ du khách nào có dịp ghé qua mảnh đất này.
Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa sạt lở nghiêm trọngMưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa bị sạt lở, giao thông ách tắc.
“Rợn người” với món sâu của vùng đất xứ ThanhNhững con sâu ngoe nguẩy được coi là đặc sản ở huyện vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy nhiên, món ngon “kỳ dị” này không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức…
Đến Thanh Hóa, chỉ khách quý mới được thưởng thức… sâuSâu măng được coi là đặc sản của vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn “kỳ dị” này.
Khách Tây vào rừng sâu của Việt Nam, "sợ hết hồn" thử món sâu bò nhung nhúcSau khi bổ đôi thân tre, đám sâu còn sống nguyên, bò nhung nhúc bên trong khiến nhiều người thấy sởn gai ốc. Một người dân địa phương cho Andrew biết đây là nguyên liệu làm nên món đặc sản có tiếng.
"Bí thư không gây áp lực để người dân phải làm theo"Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Thành Công phân tích, bí thư chi bộ không lấy vai chi bộ ra "ép" người dân phải cùng làm việc này, việc kia, chỉ tuyên truyền mô hình kinh tế của mình.
Vụ thiết bị y tế để "ngắm" và cất kho: Sở Y tế vào cuộc kiểm traSở Y tế Thanh Hóa vừa có văn bản phản hồi báo Dân trí liên quan đến bài viết "Các thiết bị y tế để "ngắm" và cất kho suốt nhiều năm".
Thanh niên tay ngang làm du lịch, bắt vườn cây bỏ hoang "đẻ" ra tiềnTiếc vườn đu đủ bỏ hoang, anh Quang đầu tư 30 triệu đồng để tạo view, học làm các món ăn phục vụ làm du lịch. Mỗi ngày, anh đón cả trăm lượt khách, "bỏ túi" bạc triệu từ mảnh vườn độc đáo.