Tóp mỡ 450 ngàn đồng/kg: Món ăn sang chảnh của nhà giàu Hà NộiGiá đắt gấp 5 lần thịt lợn, gấp 2,5 lần giá thịt bò Mỹ, tóp mỡ đang được các cửa hàng thực phẩm bán với giá lên tới 400.000 - 450.000 đồng/kg. Song, chúng vẫn được nhiều người săn mua và trở thành món ăn sang chảnh của giới nhà giàu Hà Nội.
Khủng hoảng kinh tế, bánh mì thành món ăn sang chảnh của dân VenezuelaTrong vài năm qua, được ăn bánh mì đã trở thành một việc rất may mắn hoặc phải tốn rất nhiều tiền với người Venezuela. Vì đâu mà một món ăn của người nghèo trở thành một món ăn sang trọng của người Venezuela chỉ trong một thời gian ngắn như vậy?
Đặc sản ve sầu giá 500 nghìn: Món ăn “sang chảnh” nhà giàu Hà NộiNhộng ve món ăn dân dã, quen thuộc ở nhiều làng quê nay bỗng trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng, tìm mua với giá đắt đỏ từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.
6 món ăn sang chảnh có giá “đắt hơn kim cương” chỉ dành cho giới đại giaĐược mệnh danh là những món ăn hảo hạng, sang trọng nên những món ăn này có giá đắt đỏ bậc nhất trên thế giới và thường chỉ dành cho giới thượng lưu, vương giả.
Tròn mắt vì món thịt chuột trên cỗ cưới nhà đại giaVậy mà sau đó, tất cả lại được phen vừa ngỡ ngàng, vừa sợ hãi vì chứng kiến các món ăn “sang chảnh” được chế biến từ thịt chuột trên mâm cỗ nhà chú rể đại gia.
Món Tây bỏ hàng sang ra tranh khách vỉa hèTrái ngược với xu hướng lịch sự hóa món ăn vỉa hè, hiện có một xu hướng vỉa hè hóa các món ăn nước ngoài, món ăn sang chảnh trước đây chỉ tìm thấy trong các nhà hàng.
01:26Quá trình ép bột thành vỉ bánh phở sắn thành phẩmĐể có được bát phở sắn ngon, thơm, phải trải qua quy trình chế biến công phu. Phở sắn không còn là món ăn để cứu đói, để no cho người dân quê mà giờ đây là món ăn "sang chảnh" thơm ngon, an toàn cho sức khoẻ, có mặt ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao tại Huế, Đà Nẵng, Hội An...
Cồi sò điệp 10 triệu đồng/kg: Dân nhậu nhà giàu, xem trận bóng xơi 1 cânSò điệp được xếp vào danh sách những món ăn sang chảnh của giới nhà giàu. Trên thị trường, sò điệp tươi Nhật Bản có giá 1-1,7 triệu đồng/kg, đặc biệt loại sò điệp khô thường được mua về làm món nhậu giá còn lên tới 10 triệu đồng/kg.
Chi 3 tỷ cho chuyến khám phá ẩm thực ở các nhà hàng sang chảnh nhất thế giớiKhách sạn Four Seasons Hotels Limited đã xây dựng một “tour khám phá” hiếm có trong đời dành cho những người sành ăn. Chuyên cơ đặc biệt với một đầu bếp nổi tiếng sẽ đưa thượng khách tới 9 thủ đô hoa lệ khắp châu Á và châu Âu để thưởng ngoạn các món ăn sang chảnh nhất thế giới.
Cô gái ăn mặc sang chảnh, "ăn chùa" đám cưới người lạ và không để tiền mừngTrang điểm và ăn mặc sang chảnh, cô gái người Hà Nam (Trung Quốc) vô tư vào tiệc cưới của người lạ tổ chức tại một khách sạn sang trọng ở Hong Kong để ăn uống mà không để lại tiền mừng.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
"Báu vật" làm từ những tàn tích của chiến tranhVới tình yêu âm nhạc, già làng Hồ Cu Chảnh, người dân tộc Pa Cô ở Quảng Trị đã biến phế liệu chiến tranh thành nhạc cụ. Trong đó có cặp xar làm từ nắp bom bi, gắn bó với cụ Chảnh hơn 50 năm...