Mía được mùa được giá, nông dân vẫn thấp thỏm loVụ mía năm nay được mùa, được giá với lợi nhuận tăng thêm 20-25 triệu đồng mỗi hecta. Vậy mà nông dân Gia Lai chưa kịp vui đã thấp thỏm lo trước tình trạng ruộng mía liên tục cháy.
"Mùa đông trên đảo Gió" - Chuyến phiêu lưu kỳ thú của những chú mèo"Mùa đông trên đảo Gió" là hành trình kỳ thú của những chú mèo trên đảo Gió. Qua hành trình này, các độc giả nhí được đón nhận thông điệp về tình yêu thương, lòng dũng cảm theo cách tự nhiên, giản dị.
Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Nông dân thẫn thờ nhìn ruộng hoang tàn sau khi lũ rútMưa lũ khiến hàng trăm héc-ta lúa và mía của người dân xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa ngập sâu. Nhìn cánh đồng hoang tàn, nông dân thẫn thờ, trắng tay sau cơn bão lịch sử.
Hà Nội: Quán bánh rán thu 50 triệu đồng/ngày, khách xếp hàng chờ muaQuán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày bán 7.000-10.000 chiếc bánh, thu trung bình 50 triệu đồng/ngày.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Từ cán bộ nhà nước đến ngã rẽ thành ông chủ công ty triệu USD nức tiếng một vùng10 năm trước, anh Ngãi nhận lương giảng viên 15 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều mức thu nhập trung bình. Song, anh quyết định làm một nghề lạ mà thời gian đầu ai cũng cho là đi "phá hoại nông sản".
Giá ổi cao kỷ lục, nông dân đút túi tiền triệu sau nửa ngày ra vườnGiá ổi lê Đài Loan tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đang đạt mức cao kỷ lục, từ 15.000 đồng đến 21.000 đồng/kg, mang lại thu nhập đáng kể cho người nông dân.
Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền "khủng"Thời điểm Hà Nội nắng nóng kéo dài, chị Liên và 10 nhân viên ép 3.000 đến 6.000 cây mía mỗi ngày để phục vụ khách hàng.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Chân dung 3 doanh nghiệp phát tiền kỷ lục cho cổ đôngMức chia cổ tức của các doanh nghiệp này cao ngất ngưởng ở mức 200% và đều được trả hoàn toàn bằng "tiền tươi thóc thật".
Màu xanh phủ trên đất cằn và giấc mơ tỷ phú với người nông dânHơn 3 năm nay, mía liên tục được mùa, được giá đã giúp bà con nông dân Gia Lai vượt lên làm giàu. Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số cũng giúp nhau trồng mía, thoát nghèo.