Sống chậm mùa dịch, nhiều gia đình Việt làm mâm cỗ gợi nhớ Tết xưaKhông "mâm cao cỗ đầy" hoành tráng, nhiều gia đình Việt đón năm mới bình dị theo cách riêng với những món ăn gợi nhớ hương vị Tết xưa sau một năm đầy "biến động" vì dịch Covid-19.
“Con nợ” thở than với… Bà Chúa Kho!Không có cảnh chen lấn xô đẩy, ít mâm cao cỗ đầy, “con nợ” của Bà Chúa Kho năm nay đi về kém nô nức hơn…
Mua "trực thăng", đốt cả "ô tô" cúng ông Công, ông Táo, chuyên gia nói gì?Vài năm gần đây, có những người làm "mâm cao, cỗ đầy", mua cả trực thăng, ô tô cho ông Công, ông Táo chầu trời. Tuy nhiên, theo chuyên gia điều này đi ngược lại với truyền thống văn hóa.
Cúng ông Công, ông Táo: Chuyên gia gợi ý mâm lễ cúng đầy đủ nhấtMâm cúng ông Công ông Táo không yêu cầu “mâm cao cỗ đầy” nhưng rất chú trọng sự chu toàn, tinh sạch khi chuẩn bị lễ vật. Nếu như mâm cỗ mặn yêu cầu phải có “tam sinh” – ba đồ cúng sống, thì mâm cỗ chay lại được tối giản bằng đồ vàng mã và các thực phẩm liên quan đến rau củ quả.
Có anh là có TếtVới em, một cái Tết ấm cúng không nhất thiết phải có mâm cao cỗ đầy, hay trong nhà trưng bày gốc đào hàng trăm triệu. Chỉ cần có anh ở bên mẹ con em, cùng nhau dọn dẹp, mua sắm, gói bánh chưng là em thấy Tết trọn vẹn rồi.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Tết này, tôi buồn tủi khi không kiếm được nhiều tiền về cho gia đìnhLà đàn ông, tôi biết trách nhiệm của mình là gánh vác gia đình, nhưng đâu phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ.
Những điều tạo nên Tết NhấtKhi chỉ còn chưa đến một tuần nữa là bước qua năm mới, ngoài không khí rộn ràng ngóng chờ ngày Tết, đâu đó vẫn còn nỗi niềm băn khoăn: điều gì làm nên Tết nhất?
Hà Nội: Người dân xách bao tải lớn thả cá chép tiễn ông Táo "chầu trời"Sáng nay 22/1 (tức 23 tháng Chạp), người dân Thủ đô tấp nập tìm đến các địa điểm sông, hồ để thả cá chép trong ngày đưa ông Táo "chầu trời".
Nữ nhân viên ngân hàng bỏ việc, làm mâm cỗ Tết từ nguyên liệu không tin nổiThùy Dương và các cộng sự mất 5 ngày liên tiếp để hoàn thành mâm cỗ Tết làm từ bánh ngọt. Nhiều người xem "không dám tin" vào mắt mình vì các món ăn trông như thật.
Cá kho tiền triệu đắt khách lễ ông Công, ông Táo ở chợ "nhà giàu" Hà NộiCá kho tại chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là chợ "nhà giàu" ở Hà Nội - được chế biến kỳ công, có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng mua thưởng thức hoặc làm quà dịp Tết.
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.