Phú Thọ: Lo sợ mất đất canh tác, hàng chục hộ dân xua đuổi tàu khai thác cátTrước việc hàng nghìn m2 đất ở khu bãi bồi Tử Đà bất ngờ “biến mất” chỉ trong thời gian ngắn, 28 hộ dân đã có đơn gửi chính quyền xã và UBND huyện Phù Ninh đề nghị ngăn chặn tình trạng hút cát gần bờ, nhưng đến nay kiến nghị của nông dân chưa được giải quyết.
Sạt lở bờ sông khiến nhiều diện tích hoa màu “biến mất”, dân nơm nớp lo sợBờ sông Âm đoạn chảy qua huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đang sạt lở nghiêm trọng, nhiều hecta hoa màu bị cuốn trôi khiến người dân lo lắng, bất an.
Sơ tán người dân để di dời quả bom MK83 nặng nửa tấnQuả bom được phát hiện cách mặt đất khoảng 3,5m, cách nhà dân khoảng 50m, còn nguyên kíp nổ. Với trọng lượng 500kg, quả bom này được đánh giá rất nguy hiểm, sức công phá lớn.
Mã số 5644: Từ dân công hỏa tuyến đến đơn thân nuôi con và khuyết tật về giàTai nạn lao động khiến bà Nguyễn Thị Sláy, cựu dân công hỏa tuyến, trở thành người khuyết tật nặng. Dù chỉ trông vào khoản trợ cấp xã hội, bà vẫn kiên cường sống, không gục ngã trước số phận.
Người dân tiếc nuối khi làng hoa lớn nhất Bình Dương không cònNhiều người dân cảm thấy tiếc khi làng hoa Tân Ba, thủ phủ hoa lớn nhất Bình Dương sẽ không còn. Phần đất rộng khoảng 8ha này đã được chính quyền thu hồi, phát triển thành khu tổ hợp giáo dục.
“Cây làm giàu” mất mùa, trượt giá khiến nông dân thua lỗ nặngKhông chỉ giảm về năng suất và chất lượng, giá dưa vàng còn “tụt dốc không phanh”, khiến nông dân ở Thanh Hóa thua lỗ. Nhiều gia đình không dám gối vụ tiếp theo.
Từ vùng quê ven đô đến những triệu phú làng hoaTừng là vùng đất thuần nông, xã Nghi Ân cũ (nay thuộc phường Vinh Phú) đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong hơn 3 thập kỷ qua, trở thành một trong những thủ phủ hoa, cây cảnh tiêu biểu của tỉnh.
Bầu Đức viết thư, hé lộ về khoản thu nhập bất thường hơn 1.000 tỷ đồngBầu Đức tiết lộ lợi nhuận bất thường hơn 1.000 tỷ đồng góp phần làm nên khoản lãi lớn của Hoàng Anh Gia Lai.
Mất đường đi, người dân phải... chui qua cống thoát nước để vào ruộng lúaTừ khi cao tốc Vân Phong - Nha Trang cơ bản hoàn thành, nhiều người dân ở một xã thuộc tỉnh Khánh Hòa phải đi vòng nhiều km, chui qua cống thoát nước để vào đất trồng lúa, hoa màu của mình.
Vùng đất loang lổ hố sâu, hoang hóa khi công ty khai thác khoáng sản rút điDoanh nghiệp khai thác khoáng sản đất sét tại thành phố Đà Nẵng khi hết hạn giấy phép đã rời đi và để lại những cánh đồng hoang, bạc màu, loang lổ những hố sâu.