Mưa lớn trút xuống miền Bắc, có nơi vượt 300mmDự báo từ ngày 16 đến 18/6, miền Bắc hứng mưa lớn kéo dài, lượng mưa phổ biến 100-200mm, cục bộ trên 300mm, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở tại gần 250 xã, phường ở miền BắcCơ quan khí tượng cho biết mô hình độ ẩm đất cho thấy gần 250 xã, phường thuộc các tỉnh miền Bắc đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
7% quần thể loài linh trưởng hiếm nhất thế giới thiệt mạng trong 4 ngàyCơn bão nhiệt đới Senyar đổ bộ Indonesia vào tháng 11 năm ngoái có thể đã khiến 58 cá thể đười ươi Tapanuli thiệt mạng. Đây là loài đười ươi hiếm nhất thế giới hiện nay.
01:47Lũ cuốn trôi hàng loạt ô tô ở Trung QuốcMưa lớn và lũ quét ở tây nam và miền trung Trung Quốc trong tuần đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán.
Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao BằngMưa lớn trong nhiều giờ ở Cao Bằng khiến nhiều nơi ngập úng, quốc lộ 4A bị hư hỏng nặng, 1 xe khách bị cuốn trôi...
Miền Bắc mưa to, có nơi mưa rất to từ tối nayCơ quan khí tượng dự báo khoảng chiều tối và đêm nay đến đêm 16/6, khu Bắc Bộ, trọng tâm là vùng núi và trung du khả năng xuất hiện một đợt mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.
Hà Nội giữa hè mát như mùa thuDự báo ngày 10/6, Hà Nội duy trì thời tiết mát mẻ, nhiệt độ dao động ở mức 25-30 độ C. Trong khi đó một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to, người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.
Mưa lớn gây ngập nhiều khu dân cư ở Quảng NinhMưa lớn kéo dài từ đêm 16 đến sáng 17/5 khiến nhiều khu vực ở Quảng Ninh ngập sâu 20-40cm, nước các sông dâng nhanh, nhiều địa phương phải di dời dân và lập chốt cảnh báo.
Chuyên gia dự báo mùa hè năm nay khô nóng và cực đoan hơnChuyên gia dự báo thiên tai chủ đạo trong năm nay là nắng nóng, khô hạn và thiếu mưa. Số đợt mưa lớn diện rộng trên toàn quốc được dự báo thấp hơn trung bình nhiều năm, còn khoảng 22-24 đợt.
Miền Bắc sắp hứng mưa lớn, nhiều nơi lượng mưa trên 130mmDự báo chiều tối 4/6, nhiều nơi ở miền Bắc có thể xuất hiện mưa to đến rất to, có nơi lượng mưa trên 130mm.
“Lũ quét và sạt lở đất đang là một thách thức lớn không chỉ với Việt Nam”"Lũ quét và sạt lở đất xảy ra rất nhanh, không thể dự báo được mà chỉ có thể cảnh báo. Đây đang là một thách thức lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều nơi trên thế giới".