Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây BắcVùng cao Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ mà ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nhiều món ăn như: lá ngón xào tỏi, canh rêu, bọ xít rang lá chanh… với cách chế biến cầu kỳ, trở thành những đặc sản “hiếm có, khó tìm”.
Món rau xào Việt Nam lọt nhóm ngon nhất thế giới bổ dưỡng thế nào?Không chỉ riêng Việt Nam, rau muống xào tỏi đã trở thành món ăn bình dân rất phổ biến ở một số nơi của châu Á.
Ăn lưỡi lợn có tốt không?Lưỡi lợn thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt, rất bổ dưỡng, giàu đạm. Vậy ăn lưỡi lợn có tốt cho sức khỏe không?, ai không nên ăn?
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Về Mường So ăn đặc sản…. lá ngónTừ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở Mường So (Lai Châu), người ta trồng lá ngón ngay trong vườn nhà để dùng như một món khoái khẩu, thậm chí là đặc sản không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Rùng mình 5 đặc sản “đãi khách quý” của người dân Tây Bắc dịp đầu nămLá ngón xào, nậm pịa, thắng cố, cá sống… được xem là đặc sản của vùng cao Tây Bắc tuy nhiên với nhiều du khách lần đầu tiên được nếm thử thì đây lại được xem là một thử thách.
Nấm kim châm xào cayNấm kim châm xào cay là món xào đơn giản không có thịt cá nhưng rất ngon, cách chế biến cũng đơn giản sẽ phù hợp cho bạn những khi không có nhiều thời gian vào bếp.
Những đặc sản “đánh đố” thực khách chỉ có ở Tây BắcĐứng trước một món ăn hấp dẫn cả về màu sắc, hương thơm lẫn mùi vị, chắc chắn sẽ chẳng ai muốn chối từ. Thế nhưng, ở Tây Bắc lại có những đặc sản mang đến cho thực khách cảm giác rờn rợn, chần chừ chẳng dám ăn ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.
Học làm món chay: Nấm xào dứa lạ miệngVị chua ngọt của dứa cùng với mùi hương của nấm sẽ tạo nên một món ăn chay vô cùng hoàn hảo trong các bữa ăn gia đình.
Lạ miệng với món khoai tây sợi xào chua cayKhoai tây sợi xào chua cay là món ăn lạ ít người biết tới. Cùng chị Nguyễn Thu Vân học cách làm món ăn này cho mâm cơm gia đình ngay nhé.
Kỳ quặc ăn Tết bằng... lá ngónTừ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Chỉ cần vài lá nhỏ, đủ kết liễu một cuộc đời tươi đẹp. Ấy thế nhưng, có một nơi, người ta trồng lá ngón ngay trong vườn nhà để dùng như một món khoái khẩu. Chưa hết, loài lá có hoa nở trong mùa xuân này được coi là đặc sản trong mâm cỗ ngày Tết của họ, nếu không có món lá ngón thì coi như không có… Tết!