Người bị tạm giữ, tạm giam chết được bố trí quỹ đất để an tángTheo Nghị định 120/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam, UBND cấp có thẩm quyền có trách nhiệm bố trí quỹ đất phù hợp và phối hợp với cơ sở giam giữ tổ chức an táng, làm thủ tục khai tử cho người bị tạm giam, người bị tạm giữ chết theo quy định của pháp luật.
Đình lại 7 Nghị định vì Bộ luật Hình sự sai sót không thể thi hànhThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý tạm dừng việc ký ban hành 7 Nghị định quy định chi tiết Bộ luật tố tụng hình sự, Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Đây là các đạo luật buộc phải lùi hiệu lực thi hành vì Bộ luật Hình sự được phát hiện nhiều sai sót, phải sửa.
Nghiêm cấm tra tấn, truy bức, dùng nhục hình, trừng phạt tàn bạoLuật Thi hành tạm giữ, tạm giam vừa được Quốc hội thông qua chiều nay 25/11 (có hiệu lực từ 1/7/2016), nghiêm cấm tra tấn, truy bức, dùng nhục hình, các hình thức đối xử, trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo, hạ nhục con người hoặc bất kỳ hình thức nào khác xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, người bị tạm giam.
Mỹ trả tự do cho thủy thủ NgaGiới chức Mỹ đã trả tự do cho 2 thủy thủ người Nga trên tàu chở dầu bị bắt hồi đầu tháng 1 trong khuôn khổ thực thi trừng phạt đối với Venezuela.
Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị tuyên án 20 tháng tùTòa án Hàn Quốc tuyên phạt cựu Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee mức án 20 tháng tù giam sau các phiên xét xử.
VFF lên tiếng về vụ 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được hoãn thi hành ánSau khi Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) ra quyết định tạm hoãn thi hành án với 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia dùng hồ sơ mập mờ, phía VFF cho biết họ vẫn chờ phán quyết cuối cùng về vụ này.
Thi hành án kê biên 2 túi Hermès bạch tạng của bà Trương Mỹ LanHai chiếc túi xách Hermès bạch tạng mà bà Trương Mỹ Lan từng xin HĐXX trả lại để làm kỷ niệm đã bị Thi hành án dân sự TPHCM cưỡng chế kê biên nhằm bảo đảm thi hành án trong vụ Vạn Thịnh Phát.
Đề xuất xử lý cán bộ thi hành án vi phạm chưa đến mức kỷ luậtCán bộ thi hành án dân sự vi phạm chưa đến mức xử lý kỷ luật có thể bị xử lý trách nhiệm theo 4 mức: Nhắc nhở, phê bình, kiểm điểm trước cơ quan hoặc tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao.
7 cầu thủ nhập tịch được thi đấu, bóng đá Malaysia có thắng kiện ở CAS?Truyền thông và luật sư Malaysia khuyến cáo, việc CAS tạm hoãn thi hành án với các cầu thủ nhập tịch lậu, không đồng nghĩa với việc bóng đá Malaysia sẽ thắng trong vụ kiện FIFA tại CAS.
Chuyên gia Malaysia: "Cầu thủ được hoãn án treo giò không có nghĩa vô tội"Theo chuyên gia bóng đá Datuk Pekan Ramli, việc các cầu thủ nhập tịch của Malaysia được FIFA hoãn án treo giò không đồng nghĩa với việc các cầu thủ này vô tội và vụ việc sẽ kết thúc.
Báo Đông Nam Á bình luận khi FIFA gỡ án phạt với 7 sao nhập tịch MalaysiaCác tờ báo Đông Nam Á đã có phản ứng liên quan tới việc FIFA tạm thời gỡ án treo giò với 7 cầu thủ nhập tịch gian lận của Malaysia.
Luật sư phân tích pháp lý vụ gần 8 tỷ đồng tiền mặt "đi xe khách"Theo luật sư, các nghi phạm trong vụ trộm 2 gói hàng chứa gần 8 tỷ đồng tiền mặt có thể đối diện mức hình phạt cao nhất lên đến 20 năm tù.