Thu thuế thu nhập 0,1% trên mỗi giao dịch tài sản mã hóaThông tư 32/2026/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành đã quy định mức thu thuế thu nhập cá nhân khi giao dịch tài sản mã hoá.
Đề xuất áp thuế 20% khi chuyển nhượng cổ phần chưa niêm yếtĐây là đề xuất mới tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, nhằm tách bạch việc tính thuế với chuyển nhượng vốn cổ phiếu đã niêm yết trên sàn.
Người lao động nhận thưởng Tết bằng hiện vật vẫn phải đóng thuếKhoản thưởng Tết bằng tiền mặt hoặc hiện vật như vàng, máy móc đắt tiền... đều được tính là thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ theo quy định.
Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân: Chờ những tin vui?Dù không mong chờ có thay đổi lớn hay đột phá, tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều tín hiệu vui khi nghiên cứu kỹ tác động của từng nhóm vấn đề cụ thể tại dự thảo Nghị định.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán và toàn bộ chế độ lương, thưởng dành cho lao độngCùng với ngày nghỉ hằng tuần, công chức, người lao động được nghỉ Tết 9 ngày liên tiếp. Lao động làm việc dịp này có thể nhận gần 400% tiền lương.
Trúng thưởng tiệc tất niên trên 10 triệu đồng vẫn phải đóng thuếTheo hướng dẫn của cơ quan thuế, giải thưởng vượt trên 10 triệu đồng mà người lao động nhận được theo từng lần trúng thưởng là thu nhập tính thuế TNCN (thu nhập cá nhân).
Khi thuế thu nhập cá nhân đồng đều hơnViệc nâng dần thuế suất sẽ giúp cho các cá nhân có mức thu nhập ở phân khúc trung bình khá (bậc 2 và bậc 3) được hưởng lợi ngay theo luật mới.
Nhận tiền lì xì sau Tết của sếp có phải đóng thuế TNCN?Nhiều doanh nghiệp duy trì truyền thống lì xì đầu năm cho người lao động. Tuy nhiên, khoản tiền này có phải chịu thuế thu nhập cá nhân hay không phụ thuộc vào cách chi trả và hạch toán.
Ngưỡng nộp thuế đối với hộ kinh doanh: Như thế nào là phù hợp?Nếu tạm tính tỷ lệ thu nhập là khoảng 20% so với doanh thu thì ngưỡng doanh thu phải nộp thuế - theo cá nhân tôi: hợp lý là khoảng 1 tỷ đồng/năm.
Việt Nam áp thuế 27,83% với thép HRC từ Trung QuốcBộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá 27,83% với thép cán nóng nhập khẩu từ Trung Quốc, áp dụng từ ngày 17/4 do có dấu hiệu né biện pháp phòng vệ thương mại.
Chưa áp thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản, giữ mức 2% khi bán đấtĐại diện Bộ Tài chính cho biết chính sách thuế với bất động sản chưa có thay đổi. Bộ đang tiếp tục nghiên cứu chính sách thuế phù hợp với thị trường trong thời gian tới.
Hoàng Hường bị điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hàng giảTheo lãnh đạo C01 Bộ Công an, số lượng sản phẩm trong hệ thống Hoàng Hường là rất nhiều. Cơ quan chức năng đang tiến hành giám định và đến nay chưa có kết luận.