Chiến sự leo thang tại Yemen: Nguy cơ thảm họa nhân đạoĐã 10 ngày trôi qua kể từ khi liên quân các nước Arab, do Saudi Arabia dẫn đầu, phát động cuộc không kích quy mô nhằm vào các mục tiêu của phiến quân Hồi giáo Houthi ở miền Nam Yemen và tiếp viện vũ khí cho các lực lượng trung thành với Tổng thống Ab-drabbu Mansour Hadi, chiến sự diễn ra ngày càng ác liệt.
Iran tiết lộ vũ khí bí mật dưới đáy biển giữa lúc căng thẳngIran công bố một mạng lưới đường hầm tên lửa dưới nước được cho là chứa hàng trăm tên lửa hành trình tầm xa, đồng thời cảnh báo eo biển Hormuz sẽ không còn an toàn nếu nước này bị tấn công.
Iran cảnh báo các nước láng giềng không cho Mỹ sử dụng lãnh thổ tấn côngIran cảnh báo các nước láng giềng sẽ bị coi là "thù địch" nếu lãnh thổ của họ bị sử dụng trong bất kỳ cuộc tấn công nào của Mỹ nhằm vào Tehran.
Sắp đàm phán 3 bên về Ukraine, Tổng thống Trump gửi thông điệp đến NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 22/1 tuyên bố, cuộc đàm phán 3 bên đầu tiên giữa Nga, Ukraine và Mỹ sẽ diễn ra trong 2 ngày tới tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
Tuyết rơi bất thường ở sa mạc nắng gắt khô cằn sau 30 năm: Chuyện khó lườngCác chuyên gia nhận định, sự kiện tuyết rơi bất thường ở các sa mạc tại Arab Saudi cho thấy thời tiết trên thế giới đang trở nên khó nhận ra do biến đổi khí hậu.
5 lý do khiến Mỹ có thể chưa can thiệp quân sự trực tiếp vào IranMỹ gần đây liên tục điều thêm các tàu chiến và khí tài đến Trung Đông, trong bối cảnh thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang sau làn sóng biểu tình tại Cộng hòa Hồi giáo.
Tổng thống Putin họp thâu đêm với phái đoàn Mỹ, ra chỉ thị khẩnSau cuộc họp kéo dài 4 giờ với phái đoàn Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo phái đoàn Nga lập tức lên đường đến UAE đàm phán 3 bên về Ukraine.
Chuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường thúc đẩy hợp tác Việt Nam - châu PhiChuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường tới Ai Cập và Angola mở ra cơ hội hợp tác toàn diện, thúc đẩy quan hệ Việt Nam và các nước châu Phi phát triển.
Toàn cảnh Lễ đón Chủ tịch nước Lương Cường thăm cấp Nhà nước tới Ai CậpNgay sau lễ đón chính thức tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Cairo, trưa 5/8 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi tiến hành hội đàm.
Vì sao kế hoạch của Mỹ đối với Greenland khiến các nước Baltic lo ngại?Không chỉ là một hòn đảo xa xôi ở Bắc Cực với nguồn tài nguyên phong phú và vị trí chiến lược, Greenland còn đang thử thách nền tảng của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Dồn lực cho quân đội các đồng minh Arab, Mỹ ngậm ngùi nếm trái đắngMỹ đã tiêu tốn hàng chục năm và hàng chục tỷ USD huấn luyện cho quân đội các nước Arab, song những nỗ lực này gần như “xôi hỏng bỏng không”.
Tuyên bố chung Việt Nam - Ai Cập về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diệnTrong Tuyên bố chung được đưa ra tại Cairo, lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Ai Cập khẳng định nâng tầm quan hệ hai nước lên Đối tác Toàn diện, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.