Trung Quốc chỉ trích liên minh tình báo Ngũ Nhãn "lỗi thời"Trung Quốc chỉ trích nhóm liên minh tình báo Ngũ Nhãn gồm các nước Mỹ, Australia, Anh, Canada và New Zealand là "lỗi thời", trong lúc đang có những lời kêu gọi nhóm này kết nạp thêm thành viên.
Liên minh tình báo "Ngũ nhãn" gia tăng đối đầu Trung QuốcGiới quan sát nhận định liên minh tình báo “Ngũ nhãn” gồm 5 nước Australia, Anh, Canada, New Zealand và Mỹ đang thể hiện quan điểm cứng rắn với Trung Quốc trên nhiều “mặt trận”.
Sức mạnh liên minh tình báo ‘Ngũ Nhãn’ đối với lệnh cấm HuaweiBáo chí Úc và New Zealand vừa có các bài viết nói rõ tác động của liên minh tình báo 5 nước Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Anh đối với việc cấm tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei (Hoa Vĩ) tham gia xây dựng mạng không dây 5G ở các nước này cũng như một số quốc gia khác.
Liên minh tình báo 5 nước "mở rộng" để đối phó Trung Quốc5 quốc gia trong mạng lưới chia sẻ tình báo hàng đầu thế giới đã trao đổi thông tin mật về hoạt động của Trung Quốc ở nước ngoài với một số quốc gia khác kể từ đầu năm nay.
Australia cấm TikTok trên thiết bị chính phủAustralia, quốc gia thuộc liên minh tình báo "Ngũ nhãn", thông báo cấm ứng dụng TikTok trên các thiết bị chính phủ vì lo ngại về vấn đề an ninh.
Liên minh “Ngũ nhãn” lộ báo cáo nghi Trung Quốc “giấu” dịch Covid-19Một báo cáo được cho là của liên minh tình báo “Ngũ nhãn” đã đưa ra các nghi vấn về việc Trung Quốc có thể “giấu” dịch Covid-19 vào thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát.
Hòn đảo có thể giúp phương Tây thách thức "vũ khí" đất hiếm của Trung QuốcGiới chuyên gia kêu gọi các nước trong liên minh tình báo "Ngũ nhãn" chú ý tới hòn đảo Greenland, Đan Mạch nhằm tìm kiếm nguồn cung đất hiếm mới để làm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
Trung Quốc hạn chế quan chức nghỉ hưu sang các nước "ngũ nhãn"Bắc Kinh đang thực hiện biện pháp hạn chế các quan chức cấp cao nghỉ hưu sang các nước thuộc nhóm “ngũ nhãn” để đoàn tụ gia đình hoặc du lịch, với lý do liên minh tình báo này đang muốn tìm cách kiềm chế Trung Quốc, báo Singapore Straitstimes đưa tin.
Lo bị bắt người, Trung Quốc khuyên công ty nhà nước không cử nhân viên tới MỹTrung Quốc được cho là đã yêu cầu một số công ty nhà nước tránh cử nhân viên đi công tác Mỹ và các đồng minh trong liên minh tình báo “Ngũ Nhãn” hoặc có các biện pháp bổ sung nhằm bảo mật các thiết bị mang theo bên mình để tránh rò rỉ thông tin.
Chính quyền lý giải việc 1km đường có 23 biển cấm đỗ xe ở Lâm ĐồngChính quyền địa phương cho biết, việc lắp đặt các biển cấm nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo cho việc xử lý các hành vi vi phạm đối với các phương tiện đậu đỗ sai quy định.
Bộ Y tế vào cuộc vụ sự cố y khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ươngLiên quan đến câu chuyện của sản phụ Q.A. về quá trình điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương được chia sẻ trên mạng xã hội, ngày 22/2, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em yêu cầu BV xác minh và báo cáo.
Ukraine kiên quyết từ chối đổi 500 tỷ USD khoáng sản cho MỹUkraine bác bỏ đề xuất của Mỹ về việc lập quỹ 500 tỷ USD để bù đắp viện trợ mà Washington đã dành cho Kiev.