Lạng Sơn tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triểnHội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2025 là dịp để kịp thời nghiên cứu, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển.
Dự án cấp nước hơn 72 tỷ đồng: Vừa vận hành, vừa khắc phục sự cốMột hợp tác xã tại Đắk Lắk được chủ đầu tư giao vận hành dự án cấp nước hơn 72 tỷ đồng hơn 1 tháng nay, tuy nhiên, đường ống nước đã xảy ra sự cố vỡ, rò rỉ nước nên phải liên tục sửa chữa, khắc phục.
Nông dân lo lắng vì lúa giảm giá, VFA kiến nghị sớm mua tạm trữVụ lúa Đông Xuân tại ĐBSCL đang đối mặt sức ép lớn khi chi phí xăng dầu, phân bón tăng phi mã nhưng giá gạo xuất khẩu lại lao dốc. VFA vừa kiến nghị cấp bách triển khai gói tín dụng mua tạm trữ.
Hơn 15.000 hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam hoạt động ra sao?Tính đến hết tháng 10/2019, cả nước có 15.040 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp. Trong đó, chỉ có 60% tổng số HTX này hoạt động hiệu quả và có 3.900 HTX tham gia được vào chuỗi giá trị nông sản.
Quốc Cường Gia Lai bán 2 công ty liên kết để gom tiền trả nợ Trương Mỹ LanTheo báo cáo tài chính hợp nhất quý III, Quốc Cường Gia Lai có giá trị đầu tư vào 2 công ty này là hơn 269 tỷ đồng.
Bài toán “nút thắt cổ chai” khi nông dân chuyển đổi sốHay tin trang web của HTX Tiến Thành “đóng băng” sau khi đội ngũ hỗ trợ dự án “rút” về trụ sở, ông Ngô Xuân Chinh không khỏi trăn trở khi nghe những nguyên nhân… quen thuộc.
Trang trại bạc tỷ của người thương binh mang hàng chục vết thương chiến tranhTrở về từ chiến trường, mang trên mình hàng chục vết bom đạn, người thương binh 1/4 mất sức đến 95%, hằng ngày di chuyển nhờ đôi nạng gỗ và chiếc xe lăn, đã quyết tâm đứng dậy, vượt mọi khó khăn, thành lập một trang trại chăn nuôi kiểu mẫu trên vùng “sa mạc” cát.
Bài cuối: “Cởi trói” cho hợp tác xã ở Việt NamTrước thực trạng yếu kém của các hợp tác xã (HTX), Chính phủ và các cơ quan liên quan cần có những chính sách mang tính “cởi trói” để HTX được phát triển đúng chức năng, trong đó cần hiện thực hóa chính sách hỗ trợ HTX, phân bố đầu tư và hỗ trợ năng lực cán bộ HTX…
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và CampuchiaTrong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia, ngày 6/2, hai bên đã ra Tuyên bố chung.
Sản xuất nông nghiệp Việt Nam lớn nhưng rất bấp bênhTrước việc sức sản xuất nông nghiệp trong nước rất lớn nhưng lệ thuộc nhiều vào thị trường và bấp bênh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, trong điều kiện thị trường mất cân xứng, “triệu người bán, vạn người mua”, nếu không liên kết, người nông dân sẽ chịu thiệt.
Muốn thoát nền nông nghiệp manh mún phải có HTX bền vữngBộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng có HTX bền vững mới vượt qua thực trạng nền nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ, tự phát. Thu nhập nông dân tăng lên nhờ dựa vào lợi thế quy mô, mua chung, bán chung.
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai tăng "bung nóc" sau tin bán 2 công ty trả nợCổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai diễn biến tích cực, giá tăng trần sau khi có thông tin bán 2 công ty liên kết để trả nợ.