Hàng loạt chính sách an sinh vì dân của chính quyền TPHCM sau ngày sáp nhậpNgay sau ngày sáp nhập địa giới hành chính, chính quyền TPHCM đã triển khai loạt chính sách an sinh mới, nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân thành phố.
Thu nhập tiền tỷ đáng mơ ước của dàn sếp ngành bất động sảnThu nhập nhiều lãnh đạo ngành bất động sản tăng trong bối cảnh lợi nhuận doanh nghiệp cao đột biến năm qua.
Chính sách phụ cấp đặc thù cho nhân viên trạm y tế cấp xãNgoài chế độ tiền lương theo quy định, viên chức và người lao động làm việc tại trạm y tế cấp xã ở TPHCM còn được hưởng các khoản phụ cấp đặc thù.
Lao động trẻ cần môi trường thân thiện, được sếp hỗ trợGen Z là nhóm lao động đề cao sự lắng nghe và được làm chính mình. Họ cần có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng, cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
Cấm ngân hàng dùng AI khai thác điểm yếu của kháchNgân hàng Nhà nước đề xuất các nhà băng không được sử dụng AI khai thác điểm yếu của khách hàng, đặc biệt nhóm dễ tổn thương để thúc đẩy họ sử dụng sản phẩm tài chính rủi ro.
Hoan hỷ chuyện bát phở ngày TếtSẽ không ngạc nhiên nếu giá trị những bát phở trở thành chủ đề chỉ trích thời gian tới. Nhưng nếu chúng ta hoan hỷ, cái Tết sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Chi tiết điều chỉnh tuổi nghỉ hưu của giáo viên từ năm 2026Từ năm 2026, tuổi nghỉ hưu của nhà giáo có nhiều điều chỉnh. Họ có thể nghỉ hưu sớm hơn 5 năm hoặc muộn hơn 5-10 năm so với các ngành nghề khác.
Doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ để kéo công nhân trở lại sau TếtĐể chọn người lao động gắn bó lâu dài, đặc biệt là trở lại sau Tết, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM bung chính sách cải thiện chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc trong năm mới.
Lời "dụ" yêu của đôi vợ chồng vượt núi, luồn rừng xuyên TếtKhi mọi nhà sum vầy đón Tết, nhiều nhân viên bảo vệ rừng vẫn lặng lẽ tuần tra để giữ màu xanh đại ngàn. Trong lực lượng này có cả những cặp vợ chồng vì nhiệm vụ mà nhiều năm chưa đón cái Tết trọn vẹn.
Cuộc gặp của Tổng Bí thư từ cabin của phiên dịch viên tiếng Ả RậpDù thành thạo tiếng Ả Rập, khi ngồi trong cabin theo sát cuộc gặp của Tổng Bí thư, Phạm Thị Thùy Vân vẫn “lo lại từ đầu” vì đặc thù công việc không cho phép cô được lơ là.
Quyền lợi của người lao động khi làm bố, mẹ theo chế độ thai sản mớiQuy định về chế độ thai sản có nhiều điểm đáng chú ý, mở rộng quyền lợi cho cả lao động nữ, lao động nam và người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Trường đại học tung tiền tuyển giảng viên, mức lương cao nhất 75 triệu đồngMột trường đại học ở TPHCM tuyển giảng viên với mức lương tham khảo từ 18 triệu đồng đến mức cao nhất 75 triệu đồng/tháng, tuỳ trình độ.