5 chiêu trò lừa đảo tiền điện tử phổ biếnVài năm trở lại đây, ngày càng nhiều người quan tâm và tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Những mối đe dọa lừa đảo cũng từ đó trở nên tinh vi và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn.
Công an xã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo tiền điệnMột người dân ở Quảng Ninh suýt mất tiền vì đối tượng giả danh nhân viên điện lực, song đã được Công an xã Hoành Mô phối hợp ngân hàng ngăn chặn kịp thời.
Lừa đảo tiền điện tử bị kết án 15 năm tùNgày 8/7, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Roger Nils-Jonas Karlsson, 47 tuổi, đã bị kết án 15 năm tù giam vì các tội danh gian lận chứng khoán, gian lận chuyển tiền và rửa tiền.
Mỹ truy tố ông trùm Campuchia bị nghi đứng đầu đường dây lừa đảo 15 tỷ USDMỹ thông báo truy tố Chen Zhi, người mang 2 quốc tịch Anh và Campuchia, bị cáo buộc đứng sau đường dây lừa đảo tiền điện tử trị giá 15 tỷ USD.
Giới lừa đảo tiền điện tử chiếm đoạt 14 tỷ USD trong năm 2021Những kẻ lừa đảo tiền số kiếm được 14 tỷ USD trong năm 2021 nhờ sự gia tăng nhanh chóng của DeFi (tài chính phi tập trung).
Campuchia lên tiếng vụ Mỹ truy tố ông trùm nghi đứng đầu đường dây lừa đảoChính phủ Campuchia đề nghị Mỹ và Anh có đầy đủ bằng chứng khi truy tố ông Chen Zhi, người bị cáo buộc đứng sau đường dây lừa đảo tiền điện tử trị giá 15 tỷ USD.
Cảnh báo tội phạm mạng đóng giả nhà tuyển dụng để lừa đảo trực tuyếnNhững kẻ lừa đảo tiền điện tử đang câu kéo nạn nhân bằng cách đóng giả là người tuyển dụng việc làm trực tuyến, sau đó xâm nhập vào máy tính của họ để rút tiền.
Mỹ lập lực lượng đặc nhiệm đối phó lừa đảo trực tuyến ở Đông Nam ÁLực lượng này được lập ra để điều tra, triệt phá và truy tố các vụ lừa đảo nghiêm trọng nhất ước tính gây thiệt hại gần 10 tỷ USD mỗi năm cho người dân Mỹ.
Thủ đoạn đặt trạm BTS giả trong vali để phát tán tin nhắn lừa đảoTrạm BTS giả có thể nhắn hàng nghìn tin một phút và 80.000-100.000 tin nhắn mỗi ngày. Nội dung các tin nhắn đi kèm với trang web cờ bạc trực tuyến hoặc mạo danh ngân hàng để lừa đảo
Australia bắt nữ thầy bói bị "tố" lừa đảo cộng đồng người Việt 46 triệu USDMột người phụ nữ tự nhận là thầy bói và chuyên gia phong thủy đã bị cáo buộc lừa đảo 70 triệu AUD (46 triệu USD) từ cộng đồng người Việt tại Sydney.
Lừa "chạy án" để chiếm đoạt gần 2 tỷ đồngMai nói dối mình quen biết nhiều người ở cơ quan Trung ương để giúp bị hại "chạy án" với giá hơn 1,9 tỷ đồng. Khi nạn nhân chuyển tiền, Mai không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt số tiền trên.
Từ video rao bán xe đạp trên mạng, một phụ nữ bị lừa hơn 20 triệu đồngThấy quảng cáo bán xe đạp điện giá 199.000 đồng trên Facebook, chị H. ở Hải Phòng tin tưởng làm theo hướng dẫn và bị lừa hơn 20 triệu đồng.