Cảnh báo chiêu trò mạo danh trang Facebook bệnh viện để lừa tiền từ thiệnNhiều kẻ lừa đảo đã lập những trang Facebook mạo danh các bệnh viện lớn, đăng thông tin những ca bệnh hiểm nghèo để kêu gọi từ thiện. Không ít trường hợp mắc bẫy của những kẻ lừa đảo và chuyển tiền.
Cô gái xinh đẹp TPHCM gặp được tình yêu định mệnh nhờ thư cảnh báo lừa đảoBị giả mạo hình ảnh để lừa tình, cô gái TPHCM Hoàng Anh không ngờ lại tìm thấy tình yêu từ một chàng trai gửi thư cảnh báo.
Đề nghị quản lý chặt tài khoản TikTok, Facebook để ngăn lừa đảo trên mạngChủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại nêu thực tế còn trình trạng người dân bị lừa đảo qua mạng và đề nghị các bộ ngành quản lý chặt tài khoản trên mạng, nhất là TikTok, Facebook.
Bà chủ Mỹ Châu Pharmacy đối chất ca sĩ Quốc Kháng, lời khai bất nhấtTại phiên tòa sáng 11/9, bà chủ Mỹ Châu Pharmacy và ca sĩ Lê Quốc Kháng đưa ra lời khai trái ngược về khoản tiền nhiều tỷ đồng.
Dựng kịch bản mua bán gỗ để chiếm đoạt tiềnTừ các số điện thoại của người bán và người mua, Hào liên lạc, lừa người có nhu cầu bán gỗ, chở gỗ đến địa điểm do Hào yêu cầu, đồng thời lừa người mua tin rằng số gỗ này là của Hào mang đến bán.
Lập 21 tài khoản mạng xã hội để lừa đảo bán gà chọi, chim cảnhHoàng Văn An (31 tuổi, Bắc Giang) lập 21 tài khoản mạng xã hội và 8 tài khoản ngân hàng để lừa đảo mua bán gà chọi, chim cảnh trên mạng xã hội chiếm đoạt tiền của nhiều người dân.
Chiếm tài khoản Facebook rồi nhắn tin người thân lừa đảo 10 tỷ đồngTừ tháng 12/2024 đến khi bị bắt, nhóm 5 đối tượng ở tỉnh Quảng Trị đã xâm nhập trái phép trên 70 thông tin tài khoản Facebook cá nhân, sau đó nhắn tin lừa người thân và chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.
Bà chủ cửa hàng vật liệu đổi nhẫn vàng 5.000 USD lấy cổ vật giảBà chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng ở Huế bị kẻ lừa đảo gạ đổi chiếc nhẫn trị giá 5.000 USD lấy nải chuối và nhánh cau bằng vàng giả.
Tự chế "cổ vật" hình nải chuối, nhánh cau giống vàng thật để lừa đảoVới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh vi, đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một người đàn ông, dựng lên màn kịch lừa đảo bán "cổ vật" với giá hời rồi chiếm đoạt 3,2 chỉ vàng.
Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tảiSử dụng tài khoản mạng xã hội, vào các hội nhóm để tìm tài xế có nhu cầu vận chuyển hàng hóa và chủ hàng cần tìm xe vận chuyển, đối tượng đã lừa đảo hàng trăm triệu đồng tiền đặt cọc của các tài xế.
Vụ lừa đảo hàng trăm nghìn người già, người nghèo: Số bị can tăng lên 147Mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hàng trăm nghìn người già, người nghèo, Cục Cảnh sát hình sự khởi tố thêm 23 bị can. Chủ mưu Trần Quang Đạo cũng bị khởi tố thêm tội.
Nhận tin nhắn của "con trai rởm", người phụ nữ mất 265 triệu đồngĐối tượng lừa đảo tạo Facebook giả giống tên con trai bà H.. Sau đó chúng nhắn tin, gọi điện yêu cầu chuyển tiền. Tưởng con trai cần gấp, bà H. chuyển khoản 265 triệu đồng và bị chiếm đoạt.