Nhà Trắng cân nhắc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với NgaMỹ được cho là đang soạn thảo kế hoạch nhằm nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Nga khi Tổng thống Donald Trump tìm cách khôi phục quan hệ với Moscow và chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Ông Trump nêu lý do không siết trừng phạt NgaTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không thắt chặt lệnh trừng phạt đối với Nga vì ông tin vẫn "có cơ hội tốt" để giải quyết cuộc xung đột Ukraine.
Ông Trump dọa áp lệnh trừng phạt quy mô lớn với NgaTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga cho đến khi đạt được lệnh ngừng bắn và thỏa thuận hòa bình với Ukraine.
Báo Ukraine: Ông Trump gỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga, thắng lớn cho ông PutinChính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đã sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga áp dụng sau khi xung đột Ukraine bùng nổ, trong một sự đảo ngược chính sách của Mỹ đối với Moscow.
Ông Trump có thể siết trừng phạt NgaĐặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
Nga cho rằng Phương Tây đang "tự bắn vào chân mình"Bộ trưởng Tài chính Nga cho rằng các nước phương Tây đang "tự bắn vào chân mình" khiến nền kinh tế trì trệ khi áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga.
Bảy nước châu Âu ủng hộ dỡ bỏ lệnh trừng phạt NgaNhiều khả năng Liên minh châu Âu sẽ nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Nga khi có 7 thành viên ủng hộ việc dỡ bỏ trừng phạt.
Nga - phương Tây đấu khẩu trước thềm Hội nghị về Ukraine tại ParisLãnh đạo Nga, Pháp, Đức đã “lời qua tiếng lại” với nhau về cuộc khủng hoảng Ukraine sau khi EU áp đặt thêm các lệnh trừng phạt đối với Nga.
EU trừng phạt các lãnh đạo tình báo NgaLiên minh châu Âu (EU) ngày 26/7 đã công bố mở rộng lệnh trừng phạt đối với Nga, lần này là nhằm vào lãnh đạo các cơ quan tình báo, vì vai trò của của Mátxcơva trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
Ông Trump từng cứng rắn với Nga trước khi tranh cử tổng thốngTrong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình của Mỹ năm 2014, Tổng thống đắc cử Donald Trump từng ủng hộ việc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga và gọi Moscow là “đối thủ địa chính trị” của Washington. Điều này dường như đi ngược lại với xu hướng "thân Nga" của tỷ phú New York trong chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua.
Tương lai lực lượng hàng không chiến lược Nga sau chiến dịch “Mạng nhện”Chiến dịch “Mạng nhện” do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thực hiện đã đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc xung đột Nga - Ukraine, gây thiệt hại nghiêm trọng cho lực lượng hàng không chiến lược của Nga.
Ông Trump có thể áp lệnh trừng phạt với cả Nga và UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump ngụ ý rằng Washington có thể áp đặt lệnh trừng phạt đối với cả Nga và Ukraine nếu xung đột giữa hai quốc gia này không chấm dứt.