Việt Nam - Campuchia nhấn mạnh lập trường về Biển Đông trong tuyên bố chungHai bên nhấn mạnh lập trường chung của ASEAN về tầm quan trọng duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.
ASEAN và các nước đối tác tái khẳng định lập trường về Biển ĐôngNgày 14/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì các cuộc họp quan trọng của ASEAN với các đối tác lớn như Hội nghị cấp cao (HNCC) ASEAN+3 (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản), ASEAN – Úc, HNCC Đông Á.
Lập trường về Biển Đông được khẳng định tại hội nghị cấp cao ASEAN – Hoa KỳLập trường, nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông đã được các Ngoại trưởng ASEAN khẳng định, các nước, các bên đều có trách nhiệm đóng góp bảo vệ hòa bình, củng cố ổn định, thúc đẩy đối thoại… để cùng xây dựng khu vực Biển Đông hoà bình, hợp tác, thịnh vượng.
Thủ tướng, Chủ tịch Thượng viện Nhật chia sẻ lập trường về Biển ĐôngNgày 8/12/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki đang có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Trung Quốc ngang ngược tuyên bố hơn 40 nước ủng hộ lập trường về Biển ĐôngNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 20/5 ngang nhiên tuyên bố hơn 40 nước trên thế giới ủng hộ lập trường của Bắc Kinh trong vụ kiện quốc tế do Philippines khởi xướng liên quan tới tranh chấp trên Biển Đông.
Việt Nam nói gì về công hàm chung của Anh, Pháp, Đức về Biển Đông?Anh, Pháp, Đức gửi công hàm chung phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông. Việt Nam hoan nghênh những lập trường về Biển Đông phù hợp với Công ước luật Biển 1982.
Phó Tham mưu trưởng quân đội Mỹ: Australia phải chọn Mỹ hoặc Trung QuốcAustralia một lần nữa trở thành tâm điểm trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến lập trường về Biển Đông khi quan chức cấp cao của Mỹ hối thúc Australia làm rõ lựa chọn đứng về bên nào.
Ý nghĩa, sự phù hợp của đường cơ sở của Việt Nam trong Vịnh Bắc BộViệc xác định rõ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ tạo thêm cơ sở pháp lý để bảo vệ và thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.
Trung Quốc cảnh báo cứng rắn khi Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài LoanQuân đội Trung Quốc đã chỉ trích việc một tàu chiến Canada đi qua eo biển Đài Loan là hành động gây bất ổn trong khu vực.
Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợĐối tượng Trần Bảo Uyên khai nhận, do mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng, nên dùng hung khí đánh vợ tử vong; sau đó dùng dao cắt thi thể của nạn nhân thành 3 phần, rồi mang đi vứt xuống biển phi tang.
Tổ chức, hoạt động của thanh tra quốc phòng sẽ như thế nào?Bộ Quốc phòng vừa gửi đề xuất mới nhất về tổ chức và hoạt động của các cơ quan thanh tra quốc phòng tới Bộ Tư pháp thẩm định.
Vụ thi thể không nguyên vẹn: Hành trình truy tìm nạn nhân và hung thủSau khi xác định tung tích thi thể không còn nguyên vẹn, cảnh sát đến nhà thì phát hiện điện thoại di động của nạn nhân vẫn còn đổ chuông. Đây là đầu mối quan trọng để cảnh sát phá nhanh vụ án.