Hai người phụ nữ suýt mất Tết vì gặp tai nạn nguy hiểm trong bữa ănSau bữa ăn, hai người phụ nữ bị ho sặc sụa và nuốt đau. Kết quả thăm khám phát hiện, họ có dị vật đường ăn và dị vật đường thở nguy hiểm.
Bé gái 11 tuổi tử vong ở Cao Bằng mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểmNgày 23/11, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả xác định mẫu bệnh phẩm một trường hợp tại xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm dương tính với bạch hầu. Đây là bé gái, tử vong vào ngày 21/11.
Mảnh xương lợn chắn ngang cổ họng nam thanh niênTrong khi ăn cháo, một thanh niên ở Huế vô tình nuốt phải mẩu xương lợn có kích thước lớn, đe dọa tính mạng.
Xử lý đúng khi bị ho đờm, khò khè lúc giao mùaHo đờm, khò khè là những triệu chứng bệnh thường xuất hiện khi giao mùa, lúc thay đổi thời tiết, nhiễm lạnh.
Có nên uống nước củ ráy để chữa bệnh?Sau khi uống 2 bát nước củ ráy, người phụ nữ 61 tuổi có biểu hiện khó thở, đau miệng, cuống họng, tức ngực… Trước đó, nghe nói uống nước củ ráy tốt cho bệnh nhân ung thư, nên bà làm theo.
Cảnh giác độc tố loại hoa biểu tượng giàu sang, hạnh phúc trưng bày dịp TếtChơi hoa thủy tiên rất phổ biến trong ngày Tết, nhưng không phải ai cũng biết loài hoa này chứa độc tố. Vì thế, gia đình cần chủ động để phòng nguy cơ ngộ độc xảy, nhất là với trẻ em.
Những tai nạn oái oăm ngày cận Tết: Ngã vỡ mũi khi dán chữ "Happy New Year"Nhiều người gặp những sự cố, tai nạn oái oăm khi sinh hoạt, phải nhập viện cấp cứu thời điểm cận Tết.
Cách luộc gà ngon, không bị nứt, da vàng đẹp mắt dâng cúng ngày TếtGà luộc là vật phẩm không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng lễ của người Việt. Luộc gà tưởng chừng đơn giản nhưng để gà ngon, không bị nứt và thâm cổ, da vàng thì cần có một số bí quyết.
Thêm bé trai hơn 2 tuổi suýt tắt thở vì tai nạn bất ngờTrong lúc chơi đùa, bé trai hơn 2 tuổi gặp sự cố bất ngờ, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn liên tục, khó chịu ở cổ họng.
Nghệ An: Một trường hợp tử vong vì bệnh bạch hầu, có tiếp xúc 119 ngườiSau 11 ngày xuất hiện biểu hiện sốt, ho, đau họng, bệnh nhân P.T.C. tử vong do biến chứng viêm cơ tim, suy đa tạng. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với vi khuẩn C.diphtheria.
BV Chợ Rẫy cảnh báo nhiều ca viêm xoang biến chứng mù mắt, đe dọa tính mạng"Ngoài mù mắt, bệnh có thể gây biến chứng nhồi máu não, xuất huyết não dẫn đến tử vong. Tại khoa Tai Mũi Họng đã tiếp nhận tương đối nhiều những trường hợp như vậy", bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.
Người đàn ông miền Tây hết mù, hết câm sau khi… chết đi sống lại?Ông Nguyễn Văn Bé (76 tuổi, ở Cần Thơ) bị câm, mù suốt 24 năm cho đến một ngày ông ngất rồi chết lâm sàng, tỉnh lại có thể nói và nhìn thấy đường.