Tìm ra "thủ phạm" gây lũ lớn bất thường ở Lào CaiTại buổi họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Lào Cai tổ chức chiều ngày 4/7, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai đã công bố nguyên nhân gây ra lũ lớn bất thường gây thiệt hại cho nhiều nhà dân ở xã Bản Hồ (huyện Sa Pa) rạng sáng ngày 24/6.
Thủ tướng chỉ đạo ứng phó tình huống thiên tai, mưa lũ lớn bất thườngThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc ứng phó với tình huống thiên tai, mưa lũ lớn bất thường.
Lũ lớn bất thường xuất hiện trên sông Hồng, sông ChảyTrưa hôm nay 13/8, lũ lớn bất ngờ xuất hiện trên sông Hồng, sông Chảy đoạn chảy qua tỉnh Lào Cai.
Lũ lớn bất thường không phải “lỗi” của thủy điện“Trước đây chưa có nhà máy thủy điện không có lũ lớn thế và kể cả có nhà máy thủy điện cũng chưa có lũ lớn như thế. Tôi đã nói, lũ lớn đó là bất thường, không phụ thuộc vào nhà máy thủy điện”, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định.
Kế hoạch ứng phó nắng nóng của Bộ Tài nguyênBộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu theo dõi sát diễn biến thời tiết, cảnh báo khí tượng thủy văn, đặc biệt là nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn; cảnh báo kịp thời nguy cơ mưa bão, lũ lớn bất thường.
Cấm ô tô đi, đỗ trên mặt đê khi có bãoBiện pháp này được cảnh sát giao thông Hà Nội đưa ra để đối phó với những tình huống xấu có thể xẩy ra trong thời điểm mưa bão mạnh, lũ lớn bất thường.
Mã số 5910: Xót cảnh nam sinh nghèo mất 1 chân sau tai nạn giao thôngTai nạn ngày mùng 3 Tết khiến cậu học trò lớp 9 Lý A Sảng phải cắt cụt 1 chân để giữ mạng. Biến cố ập đến, gia đình em rơi vào kiệt quệ, rất cần sự chung tay của cộng đồng.
Người dân góp tiền làm cầu phao dài hơn 200m vượt sông BaNgười dân xã Ia Rsai (Gia Lai) lâu nay rất vất vả mỗi khi vượt sông Ba qua khu sản xuất. Trong lúc chờ xây dựng cầu mới, bà con góp tiền mua thùng phi và dùng ván ghép lại làm cầu tạm để qua lại sông.
Cử tri "ôm" nỗi lo xả lũ khi Đà Nẵng dày đặc công trình thủy điệnĐà Nẵng có 44 công trình thủy điện. Trong số này, 34 công trình đã vận hành, 6 công trình đang xây dựng và 4 công trình đang hoàn tất thủ tục đầu tư.
Chồng "dọn đường" cho tôi ngoại tình với sếp và cái kết đắng chátTôi từng nghĩ mình là kẻ tội đồ khi ngoại tình. Nhưng khi những mảnh ghép tàn nhẫn lộ ra, tôi mới cay đắng biết sự thật rằng, những cú trượt dài không bắt đầu từ chính mình mà từ người chung chăn gối.
TPHCM yêu cầu rà soát dự án chống sạt lở Thanh Đa trước mùa mưa lũTrước mùa mưa lũ, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát tình hình dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa, sẵn sàng nhân sự trực 24/24 giờ để ứng phó mọi tình huống.
Những con trăn lớn bơi trên phố ở Bali sau trận mưa, nhiều người sợ hãiSau cơn mưa lớn, nhiều người dân và du khách ở đảo Bali (Indonesia) liên tục chia sẻ cảnh tượng bắt gặp những con trăn lớn bơi lội trên phố. Không ít người xem thấy sởn gai ốc trước cảnh này.