Dân Thủ đô khốn khổ vì “lô cốt” đường sắt trên caoVật liệu xây dựng ngổn ngang, cỏ mọc xanh mướt cao ngang đầu người trong lô cốt trống không trong khi dòng người chen chúc từng kẽ hở để di chuyển…
01:56Dân Thủ đô khốn khổ vì “lô cốt” đường sắt trên caoVật liệu xây dựng ngổn ngang, cỏ mọc xanh mướt cao ngang đầu người trong lô cốt trống không trong khi dòng người chen chúc từng kẽ hở để di chuyển… Đây chính là những hình ảnh tại tuyến đường Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, tuyến đường nằm trong dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội.
Hà Nội giảm tần suất xe buýt chạy trên tuyến phố có “lô cốt”Trước tình hình ùn tắc giao thông đang diễn biến phức tạp, Sở GTVT Hà Nội tiếp tục giảm tần suất lưu thông xe buýt vào giờ cao điểm trên các tuyến có “lô cốt” đường sắt đô thị đi qua như Nguyễn Trãi, Xuân Thủy, Cầu Giấy.
Súng không giật của ông vua vũ khí Việt đánh tan lô cốt địchSúng không giật SKZ ra đời trong điều kiện gần như không có tài liệu kỹ thuật, đã phá tan những lô cốt kiên cố nhất của quân Pháp.
Những manh mối và hành trình quy tập 64 liệt sỹ trong hang đáTừ manh mối của người dân cung cấp, lực lượng Quân đoàn 34 đã phát hiện hàng chục hài cốt liệt sỹ trong hang đá. Người dân như “tai mắt” giúp lực lượng chức năng sớm đưa các liệt sỹ về với đất Mẹ.
Đội quân khoan thăm dò lòng đất dọc tuyến Metro Bến Thành - Tham LươngCác công nhân đang thực hiện hàng trăm mũi khoan dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Trường Chinh để thăm dò địa chất, phục vụ thi công dự án Metro số 2 TPHCM, đoạn Bến Thành - Tham Lương.
Đường Nguyễn Trãi kẹt cứng do vướng lô cốt thi công dự án chống ngậpLô cốt được dựng lên trên đường Nguyễn Trãi để thi công dự án chống ngập của Hà Nội, lòng đường bị thu hẹp khiến giao thông ùn tắc kéo dài giờ cao điểm, người dân vất vả di chuyển trong giờ cao điểm.
Trạm thu phí cầu Đồng Nai nối TPHCM bỏ hoang 5 năm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạnTrạm thu phí BOT cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1A qua tỉnh Đồng Nai dừng hoạt động hơn 5 năm nhưng vẫn chưa tháo dỡ, tạo thành "cái bẫy", tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Ngành "hái ra tiền" thống trị tuyển sinh, khối cốt lõi vẫn vắng người họcBức tranh tuyển sinh đại học 2025 tiếp tục cho thấy sự lệch pha khi nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý vẫn “thống trị” về quy mô, trong khi nhiều ngành Khoa học cơ bản, sản xuất lại thiếu sức hút.
00:38Đường Nguyễn Trãi ùn tắc vì thi công dự án chống ngập Hà NộiLô cốt được dựng lên trên đường Nguyễn Trãi để thi công dự án chống ngập Hà Nội, lòng đường bị thu hẹp khiến giao thông ùn tắc kéo dài giờ cao điểm, người dân chật vật về nhà giờ tan tầm.
Bên trong Nhà tù Phú Lợi, nơi được mệnh danh là "địa ngục trần gian"Nhà tù Phú Lợi từng được mệnh danh là "địa ngục trần gian" với chế độ giam cầm hà khắc, tra tấn dã man. Ngày nay, di tích lưu giữ nhiều dấu tích khiến du khách không khỏi ám ảnh.
Vì sao nhiều người “liều mạng” vượt rào chắn đường sắt?Những gì đang diễn ra cho thấy một vấn đề cốt lõi, đó là chính sách hiện nay vẫn thiên về xử lý hành vi sau khi vi phạm xảy ra thay vì ngăn chặn rủi ro từ trước.