Con hẻm ở TPHCM mỗi năm chỉ "đỏ lửa" 4 ngày, làm món bánh đón Tết Đoan NgọNhững ngày cận Tết Đoan Ngọ, bà Thu (60 tuổi) lại tất bật gói bánh ú từ sáng đến tối. Trong con hẻm nhỏ trên đường Phạm Thế Hiển, không khí mùa bánh ú lá tre cũng bắt đầu rộn ràng trở lại.
Loại lá từng bị bỏ đi nay xuất ngoại, người Việt thu về gần 12 triệu USDCác loại lá như sắn, nguyệt quế, tre... tưởng chừng như chỉ là đồ bỏ đi thì nay xuất khẩu mang về gần 12 triệu USD trong 11 tháng.
Phu nhân Thủ tướng Lê Minh Hưng cùng 3 Phu nhân Thủ tướng các nước ASEAN thăm Văn MiếuSáng 8/6, Phu nhân Thủ tướng Lê Minh Hưng đã mời Phu nhân Thủ tướng 3 nước ASEAN là Lào, Campuchia và Thái Lan tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trải nghiệm các nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam.
Huyền thoại về xóm chỉ 9 hộ dân có 17 liệt sỹ, 7 Mẹ Việt Nam anh hùngXóm Chín Chủ chỉ có 9 hộ dân sinh sống nhưng có đến 7 Mẹ Việt Nam anh hùng, 7 thương binh, 17 liệt sỹ, 47 người bị địch bắt tù đày và 100% gia đình có công cách mạng.
Nhìn như nắm cát nhưng là đặc sản lạ miệng ở Hải Phòng, Hưng YênThoạt nhìn giống những hạt cát nhưng ruốc sông lại là đặc sản quen thuộc ở Thái Bình cũ (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), Hải Phòng và Nam Định cũ (nay thuộc Ninh Bình).
Nam YouTuber nổi tiếng thế giới cầm nón lá Việt cổ vũ ở World Cup gây sốtKhoảnh khắc nam YouTuber nổi tiếng Darren Jason Watkins Jr. (biệt danh là IShowSpeed) đội nón lá, cổ vũ cuồng nhiệt cho các cầu thủ, thu hút sự chú ý của người hâm mộ.
Vụ án lái xe ôm mất tích khi chở khách (kỳ cuối): Kế hoạch giết ngườiSau khi thuê ông T. chở ra đê hữu sông Hồng, lợi dụng lúc ông không để ý, Dũng dùng một đoạn gậy tre đập vào đầu khiến nạn nhân tử vong rồi chiếm đoạt xe máy và một số tài sản khác.
Khán đài 1.500 chỗ ngồi bằng tre và cọc bê tôngVới hơn 700 cây tre già và 53 cọc bê tông, khán đài phục vụ 1.500 chỗ ngồi, trở thành điểm nhấn thu hút người hâm mộ đến xem các trận bóng chuyền trong khuôn khổ lễ hội Hoa Gạo (xã Nhân Hòa, Nghệ An).
NSND Tạ Minh Tâm, Phương Mỹ Chi gây xúc động ở lễ khai mạc Tổ quốc bình yênTối 11/6, lễ khai mạc chuỗi sự kiện "Tổ quốc bình yên" diễn ra tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Sài Gòn, TPHCM), thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.
Hơn 100.000 lượt khách đến núi Bà Đen ở Tây Ninh dịp Giỗ TổTrong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hơn 100.000 lượt du khách từ nhiều nơi đổ về núi Bà Đen (Tây Ninh) tham quan khiến khu vực luôn đông đúc.
Đến ngôi làng lọt top đẹp nhất thế giới, khách chao đảo với thúngLàng Cẩm Thanh (Đà Nẵng) với những rặng dừa nước xanh ngát, dòng kênh uốn lượn và cuộc sống bình dị của người dân, đã được vinh danh trong top những ngôi làng đẹp nhất thế giới năm 2025.
Đặc sản ở Việt Nam nửa triệu đồng/kg, được ví là "khổ trước, sướng sau"Nhiều người ví trứng kiến là thứ đặc sản "khổ trước, sướng sau". Bởi để có được những hạt trứng trắng ngần, béo ngậy, người đi lấy phải chấp nhận những vết đốt gây sưng tấy da.