Kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày nhờ bán lá nếp dạoNghề bán lá nếp thơm tại Thủ đô đang giúp nhiều người thu về mỗi tháng cả chục triệu đồng. Giá cho mỗi bó nếp thơm là 10.000 đồng, trung bình mỗi ngày, tiểu thương bán được 40 - 50 bó lá.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡBánh chưng Nếp Hoa năm nay thay áo mới, lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi mang lại cảm giác sang trọng. Và đặc biệt nhất vẫn là ý nghĩa của chi tiết in trên hộp bánh.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Ngày bán trăm bó lá thơm để xe ô tô, dân buôn thu về tiền triệuNhờ bán lá thơm (nếp thơm) để khử mùi ẩm mốc, tạo hương trên xe ô tô, tiểu thương thu về vài trăm nghìn đồng, thậm chí cả triệu đồng mỗi ngày.
Tranh cãi về bánh chưng khổng lồ 7 tấn: Chạy đua kỷ lục gây lãng phí?Chiếc bánh chưng nặng 7 tấn được làm từ 4 tấn gạo nếp; 2,5 tấn đỗ xanh, muối, dầu ăn; 1,5 vạn chiếc lá dong; 5 tạ lá chuối... phải dùng xe tải để chở củi luộc bánh.
Khách Mỹ lần đầu ăn món cháo lạ giá rẻ ở Hải Phòng, muốn ăn phải đến từ sớmDù sống ở Hải Phòng gần 4 năm nhưng Chris Lewis phải thừa nhận thành phố này có rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng. Trong đó, món cháo khoái khiến anh chú ý vì cái tên lạ tai, giá cả lại rẻ bất ngờ.
Học làm món cơm lam tại nhà chuẩn vị Tây BắcNếu bạn không có cơ hội đi du lịch các vùng có đặc sản cơm lam vì dịch bệnh thì học ngay cách làm món ăn này ngay tại nhà cực đơn giản!
Cách làm xôi mít lá dứa thơm nức mũi, ăn là nghiệnMùi mít mật thơm ngào ngạt kết hợp với vị béo của xôi, mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa hòa quyện trong cái vị ngọt thanh của mít, béo của dừa nạo tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cứ muốn ăn mãi không ngừng.
Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách "mê tít"Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.
Xóm bánh ú lớn nhất TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm dịp Tết Đoan NgọHơn 50 năm nay, xóm bánh ú ở TPHCM dịp Tết Đoan Ngọ lại đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh, nghề vất vả nhưng nhiều gia đình vẫn cố giữ lại nét truyền thống xưa của ông bà.
Những mẹo nhỏ hữu ích khi nấu nướngVới những bạn thích chuyện bếp núc thì một số mẹo nhỏ đơn giản dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gái nấu ăn ngon hơn.