Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bánh chưng Nếp Hoa năm nay thay áo mới, lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi mang lại cảm giác sang trọng. Và đặc biệt nhất vẫn là ý nghĩa của chi tiết in trên hộp bánh.

Nhịp sống ngày càng phát triển, cùng với đó là sự thay đổi về cách người Việt đón Tết. Thế nhưng dù Tết có thay đổi tới đâu thì vẫn có những điều còn mãi. Đó là màu xanh của chiếc bánh chưng vuông vức, màu đỏ phớt hồng của hoa đào và những trái quất vàng ươm lúc lỉu trên cây.

Ngày xưa, gạo nếp là "hạt ngọc trời" xa xỉ, bởi vậy mà, làm lụng quanh năm chỉ mong tới Tết để được thưởng thức chiếc bánh chưng dẻo thơm, có hương vị béo ngậy của một chút thịt heo ướp thơm hương tiêu.

Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡ - 1

Bánh chưng xanh không thể thiếu trong ngày Tết của nhiều người Việt.

Trải qua bao nhiêu thế hệ, dù có nhiều biến tấu mới mẻ với các loại nhân khác nhau nhưng bánh chưng truyền thống với nhân đỗ và thịt vẫn là hương vị không thể nào thay thế.

Hương vị Nếp Hoa thân thuộc

Bánh chưng Nếp Hoa của thương hiệu Bếp Hoa, thuộc Công ty TNHH Thực phẩm Minh Khánh Long, là thương hiệu bánh chưng đã trở nên rất quen thuộc với các gia đình mỗi dịp Tết đến.

Giữa hằng hà sa số các loại bánh chưng trên thị trường, bánh chưng Nếp Hoa vẫn nhận được nhiều sự yêu mến bởi sự chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ và hương vị bánh ngon miệng, khó quên. Bao nhiêu năm chiếc bánh chưng nằm trên mâm cỗ Tết của các gia đình, hương vị bánh vẫn luôn được yêu thích như vậy.

Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡ - 2

Bánh chưng Nếp Hoa có màu xanh nổi bật của lá riềng và thơm của lá nếp, nhân thịt lợn đen và đỗ xanh nhuyễn thơm ngon.

Bóc lớp lá dong là sẽ thấy ngay màu xanh mướt mắt của chiếc bánh chưng vuông vức, xanh ngắt màu lá dong và lá nếp. Bếp Hoa cho biết, đơn vị chọn gạo nếp nương, trồng trên những rẻo cao Tây Bắc. Hạt nào cũng căng, mẩy nên bánh dẻo và rền.

Đỗ xanh mới, đãi sạch vỏ, hấp chín rồi đánh nhuyễn. Thịt làm bánh chưng phải là thịt ba chỉ lợn đen mới ngon, vừa có nạc vừa có mỡ. Lượng mỡ trong thịt vừa đủ để khi luộc bánh trong nhiều tiếng đồng hồ, thịt mỡ sẽ giúp chiếc bánh không bị khô, có độ ngậy dễ chịu. Lợn đen nuôi bằng rau rừng, cám gạo, nên thịt rất thơm. Khi thưởng thức bánh, phần nhân sẽ có vị tiêu đặc biệt thơm, đó là hương vị của tiêu Phú Quốc nổi tiếng.

Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡ - 3

Bánh chưng được gói bởi những đôi tay khéo léo và lành nghề. Bánh chắc mà vẫn dẻo rền.

Tết "thay áo mới"

Hộp bánh chưng Nếp Hoa năm nay lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi tinh tế, sang trọng với cánh én, hoa cúc, bông lúa.... Cánh én bay báo hiệu mùa xuân về cũng là lúc nhiều người tạm gác lại những điều đã cũ để chờ đón một năm mới phía trước đầy hy vọng về sự khởi sắc.

Bông cúc vạn thọ với ý nghĩa của sự trường tồn và vĩnh cửu, tượng trưng cho ánh mặt trời và thể hiện mong ước cuộc sống ấm no, sung túc, giàu sang. Hoa cúc vạn thọ còn là loài hoa thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡ - 4
Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡ - 5

Bánh chưng Nếp Hoa năm nay trong diện mạo mới với bộ hộp được thiết kế sang trọng, tỉ mỉ và ý nghĩa.

Đại diện thương hiệu cho biết, mỗi năm thay áo mới cho hộp quà bánh chưng, luôn là thử thách với đội ngũ thiết kế của Bếp Hoa; từ lên ý tưởng, phác thảo và quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm ý nghĩa gửi gắm trong từng chi tiết hộp. Hương vị bánh chưng vẫn vậy nhưng khoác lên mình chiếc áo mới, mang tới cảm giác mới mẻ, tràn đầy hy vọng và khởi sắc.

Bên cạnh bánh chưng, Bếp Hoa còn có thực đơn với nhiều món Tết phục vụ khách mua sắm cuối năm, từ các món ăn mặn tới bánh, kẹo, mứt Tết và đồ uống. Tết hiện đại, Tết thảnh thơi, thay vì tất bật trong bếp thì nay thật đơn giản cùng Bếp Hoa.