Biến cây mọc dại thành “vàng trắng”, nông dân kiếm bộn tiềnTừng là loại cây mọc dại trên các triền đồi, cây sắn dây ở xã Xuân Du, tỉnh Thanh Hóa nay đã trở thành “vàng trắng”, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân địa phương.
Mẹ trẻ ở Hà Nội bán rau ngay trong chung cư: Mỗi ngày hết sạch gần 200kgBén duyên với công việc buôn bán rau củ cách đây khoảng 3 năm, chị Oanh (Hà Nội) không ngờ có lúc, chị bán gần 200kg rau củ trong một ngày.
Người đàn ông "bẻ lái" khởi nghiệp thành công sau biến cố Covid-19Sau biến cố vì Covid-19, anh Vũ Văn Giáp trở về quê Nghệ An, chọn nông sản địa phương để khởi nghiệp với mô hình sấy khô, mở hướng đi mới nâng giá trị rau củ và sinh kế bền vững.
4 loại rau củ mùa lạnh vừa sạch vừa bổ, bán đầy chợ ViệtTrong khi nhiều người cho rằng mùa đông khiến thực đơn rau củ trở nên nghèo nàn, các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá đây lại là “mùa vàng” của nhiều loại rau sạch.
Mẹ đảm Đồng Nai làm "nông trại" trên mái nhà, nuôi gần 100 con gà đẻ trứngTận dụng sân thượng 90m², chị Hậu (Đồng Nai) trồng rau, cây ăn trái và nuôi gà lấy trứng, tạo nên nguồn thực phẩm sạch mỗi ngày cho gia đình. Khu vườn nhỏ khiến nhiều người thích thú.
Mỹ: Nghiên cứu gợi ý nhóm rau củ quả ít tồn dư thuốc trừ sâu nhấtKết quả cho thấy, gần 60% mẫu trong nhóm này không phát hiện tồn dư hóa chất, trong khi nhiều loại rau quả quen thuộc khác vẫn ghi nhận mức phơi nhiễm cao.
Làng rau trăm tuổi ven sông giúp nông dân “hái ra tiền” mỗi ngàyNhờ phù sa sông Kôn bồi đắp, làng rau Thuận Nghĩa (xã Tây Sơn, Gia Lai) mang lại thu nhập chính cho hàng trăm hộ dân nhờ trồng rau an toàn kết hợp du lịch cộng đồng.
3 loại rau giá rẻ nên ăn nhiều hơn để gan khỏe mạnhCác chuyên gia cho biết việc bổ sung một số loại rau quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày có thể hỗ trợ gan giải độc hiệu quả và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm.
WinEco mang "khu vườn" công nghệ cao đến Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025Trong khuôn khổ triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack Vietnam 2025, WinEco giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm rau củ sạch, tươi, ngon được trồng và kiểm soát chất lượng theo công nghệ cao.
Sự thật làng ở Hà Nội có tên đường Cà Chua, Ớt Chuông, Tía Tô gây sốtNgười dân và trưởng thôn Vĩnh Lộc (xã Chương Dương, Hà Nội) khẳng định không có tên đường Cà Chua, Nấm Kim Châm, Bí Đỏ, Tía Tô như hiển thị trên Google Maps.
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy loại rau giá rẻ ở Việt Nam ức chế ung thưMón ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm người Việt đang được giới khoa học quốc tế chú ý khi một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy loại rau này ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Bà nội trợ choáng váng vì rau đắt như thịt, dè sẻn từng bữa chờ qua bão giáGiá rau củ đắt ngang thịt, cá khiến người tiêu dùng thay đổi thói quen, sẵn sàng cắt giảm bữa ăn, thậm chí chấp nhận ăn trái cây thay thế.