Khám phá nghề làm nồi đất "độc nhất vô nhị" ở Nghệ AnQua bàn tay tài hoa của người dân Trù Sơn, những sản phẩm nồi đất, sanh đất, siêu sắc thuốc... được hình thành. Ngoài việc duy trì nghề truyền thống, giải quyết lao động nông nhàn, nâng cao thu nhập, sự hồi sinh của làng nghề thủ công truyền thống này đang trở thành một điểm hút khách du lịch trong và ngoài nước...
Làng nghề lâu đời, dân quanh năm chỉ nặn đất ra thứ nồi "mong manh" gây thương nhớTỉnh Nghệ An nổi tiếng là nơi có nhiều làng nghề truyền thống, trong đó, có nghề làm nồi đất nổi tiếng ở xã Trù Sơn, huyện Đô Lương. Đây là nơi duy nhất ở tỉnh Nghệ An làm ra các loại nồi đất mong manh dễ vỡ trong hàng trăm năm qua.
Lẩu bò "nghĩa địa" ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệtNép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn.
Nước tràn vào ào ạt, dân chung cư Hà Nội trắng đêm mang nồi, chậu ra hứngGió liên tục rít qua khe cửa dù đã nhét giẻ lau và liên tục thay chậu hứng nước, chị Nga, cư dân sống tại một chung cư ở quận Hoàng Mai tặc lưỡi chấp nhận thức xuyên đêm.
Ngày về của những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt NamSau 14 tháng làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan, 51 chiến sĩ mũ nồi xanh đã trở về trong sự hân hoan, chào đón của người thân và đồng nghiệp.
Hành trình "gieo hạt hòa bình" của người lính trẻ mũ nồi xanh ở Nam Sudan"Mũ nồi xanh - Người đi gieo hạt hòa bình" là hành trình Trung úy Nguyễn Sỹ Công dấn thân đến Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ của một người lính trẻ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.
Gốm Bàu Trúc - nơi lưu giữ văn hóa truyền thống của đồng bào ChămLàng gốm Bàu Trúc là một trong những làng gốm cổ nhất Đông Nam Á còn tồn tại cho đến ngày nay. Nơi đây còn lưu giữ và phát triển nghề làm gốm hoàn toàn bằng thủ công của dân tộc Chăm.
Món lẩu thả Phan Thiết xác lập kỷ lục châu Á có gì đặc biệt?Theo ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, lẩu thả là sự sáng tạo của các đầu bếp trong những khu nghỉ dưỡng. Món ăn góp phần quan trọng với nền ẩm thực tại vùng biển Phan Thiết.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Toshiba thắp sáng hy vọng, sẻ chia yêu thương đến vùng cao Lào CaiSau khi cơn bão Yagi tàn phá nhiều tỉnh thành phía Bắc, gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Toshiba Việt Nam nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ các sản phẩm thiết yếu đến cho người dân vùng lũ.
Bắt một giám đốc ở Cần Thơ trốn thuế hơn 2 tỷ đồngDiện tích đất trên 25.000m2 có giá trị giao dịch thực tế hơn 124 tỷ đồng nhưng Thuận chỉ khai gần 9 tỷ đồng, làm giảm thuế phải nộp hơn 2,3 tỷ đồng.
Nấu cháo thêm đậu xanh, hạt sen, gừng tươi… tốt cho sức khỏeTrong mùa hè, ăn cháo đậu xanh, cháo hạt sen giúp thanh nhiệt giải độc, tránh được cảm nóng, cháo thuốc tía tô cũng có thể giải cảm.