01:18Về quê làm nước mắm, 8X tạo doanh thu 4 tỷ đồng/nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
01:229X bỏ phố về quê làm nước mắm, giữ gìn ngành nghề truyền thốngTốt nghiệp đại học loại ưu, có công việc sau khi ra trường, Đinh Văn Đức vẫn quyết tâm bỏ phố về quê làm nước mắm, ước mong đưa thứ đặc sản "bốc mùi" vươn xa.
Quảng Bình: Kiếm tiền tỷ nhờ nghề làm nước mắm truyền thốngTừ đam mê với nghề làm nước mắm quê nhà, cùng với nguồn vốn vay của Hội phụ nữ, chị Nga đã thu về trên 1 tỷ đồng mỗi năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15 lao động địa phương.
8X bỏ việc lương hàng chục triệu đồng về quê làm nước mắmVới thu nhập gần 3.000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng) ở Nhật Bản, nhưng anh Nguyễn Văn Các (34 tuổi) vẫn quyết định quay trở về quê hương để phát triển nghề làm nước mắm của gia đình đã hơn 100 năm.
Quảng Ngãi: Khởi nghiệp thành công bằng nghề làm nước mắm truyền thốngVới số vốn tích góp được sau 3 năm xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, anh Đào Trọng Mười (sinh năm 1981, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) quyết định về quê khởi nghiệp bằng nghề làm nước mắm truyền thống. Sau 6 năm nỗ lực, cơ sở làm nước mắm của anh Mười đã có doanh thu tiền tỷ, giải quyết việc làm cho nhiều lao động.
Chuyện về người phụ nữ gìn giữ nghề làm nước mắm ở Cần ThơKhông xuất thân từ làng nghề làm nước mắm nổi tiếng nhưng bà Bảy Muôn (55 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) lại có bí quyết ủ nước mắm từ cá đồng rất đặc trưng. Nước mắm của bà không phải ai mua bà cũng bán.
Bỏ phố về quê làm nước mắm, kỹ sư Thanh Hóa thu tiền tỷ mỗi nămVới mong muốn giữ lại, bảo tồn nghề truyền thống của quê hương, anh Nguyễn Thế Hoàng (Thanh Hóa) đã bỏ phố về quê khởi nghiệp với nghề làm nước mắm.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: "Cần bỏ tư duy cá ươn mới đem làm nước mắm"Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đề nghị, ngành sản xuất nước mắm cần thay đổi tư duy cứ cá ươn, cá không tươi hay không cấp đông, phơi/sấy khô được thì mới đem làm nước mắm.
Kỹ sư xây dựng bỏ công việc nghìn đô về quê làm nước mắmĐang là kỹ sư xây dựng làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương hơn 1.000 USD, nhưng chàng trai trẻ Lê Anh, ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã bỏ ngang công việc về quê theo đuổi nghề truyền thống làm nước mắm...
Mặn mòi nghề làm nước mắm Quan LạnNghề làm mắm ở xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã có truyền thống và được lưu truyền từ bao đời nay. Trải qua những thăng trầm trong lịch sử, nhưng hơn 20 hộ dân theo nghề làm mắm ở đây vẫn quyết tâm bám trụ và “nhóm lửa” giữ nghề...
Về Nam Ô xem nghề làm nước mắm truyền thốngLàng nghề nước mắm Nam Ô là một trong số ít những làng nghề nước mắm truyền thống còn tồn tại trên cả nước. Nghề mắm nơi đây đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bỏ học tiến sĩ về làm nước mắmSau khi giành tấm bằng thạc sỹ chuyên ngành “Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững” tại Đại học Adelaide (Úc), Đào Thị Hằng (sinh năm 1985) được học bổng tiến sĩ nhưng cô từ chối để về Việt Nam cùng bà con Quảng Trị xây dựng thương hiệu nước mắm Thuyền Nan.