Lo ngại thuế TNCN trần 35% kém cạnh tranh, chuyên gia kiến nghị giảmDự thảo Luật Thuế TNCN giữ mức 35% với thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng, nhưng nhiều ý kiến đề nghị bỏ trần này và nâng ngưỡng cao nhất lên 200 triệu đồng/tháng.
Hàng hoá CPTPP sắp vào với thuế 0%: Có lo Việt Nam kém cạnh tranh, thành thị trường tiêu thụ?Ông Lương Hoàng Thái - Vụ trưởng Vụ chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương) đã có cuộc trao đổi với phóng viên về những tác động mà CPTPP mang lại đối với nền kinh tế Việt Nam. Trong đó có làm rõ về những lo ngại Việt Nam có thể "biến" thành thị trường tiêu thụ hàng hoá của các nước khi tham gia hiệp định này.
Mối lo mới của các hãng xe ĐứcTương lai trở nên kém cạnh tranh hơn là mối lo mới của các hãng xe Đức sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận toàn cầu về chống biến đổi khí hậu.
Đổ xô ra nước ngoài nghỉ lễDu lịch trong nước vốn đã kém cạnh tranh, giá vé máy bay lại tăng ngay dịp lễ càng khiến du khách chọn tour ngoại nhiều hơn. Nhiều công ty du lịch đã khóa sổ phần lớn tour trong dịp lễ 30/4.
Ngành than lại kêu khó, tiếp tục xin giảm thuế tài nguyênLý giải nguyên nhân vì sao than trong nước kém cạnh tranh hơn so với than nhập khẩu, đại diện TKV cho rằng, thuế tài nguyên của Việt Nam cao hơn các nước như Indonesia, Úc, Trung Quốc từ 5 - 7%.
Bi kịch trên “đất vàng” Hà Nội của “huyền thoại” Giày Thượng Đình?Hoạt động sản xuất trên khu “đất vàng” 277 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), Giày Thượng Đình lại “ôm bi kịch” với giá thuê đất tăng cao hậu cổ phần hoá, doanh thu không đủ bù đắp chi phí hoạt động, sản phẩm kém cạnh tranh khiến “huyền thoại” này ghi nhận lỗ nặng trong suốt hai năm 2017, 2018.
Tìm việc: Chỉ tiếng Anh là chưa đủ!Sự phổ biến của tiếng Anh trên thế giới đang làm cho người Anh và Mỹ trở nên kém cạnh tranh hơn trong lĩnh vực lao động so với những người biết hai ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh.
Trung ương cho phép Chính phủ điều chỉnh thuế, phí khi khẩn cấpQuán triệt kiên quyết không để xảy ra khủng hoảng kinh tế trong mọi tình huống, Ban Chấp hành Trung ương giao Chính phủ chủ động điều chỉnh các loại thuế, phí trong trường hợp khẩn cấp.
Angelababy lao dốc: Phải livestream bán hàng giá rẻ, không ai mời đóng phimTừng được xem là “nữ hoàng quảng cáo” của làng giải trí Trung Quốc, Angelababy hiện đối mặt với tình trạng trầm lắng trong sự nghiệp. Cô không được mời đóng phim, xuất hiện tại sự kiện kém danh tiếng.
Chơi ấn tượng trước Bulgaria, Indonesia gửi thông điệp mạnh mẽ ở AFF CupMặc dù nhận thất bại trước đội tuyển Bulgaria ở trận chung kết FIFA Series 2026 nhưng đội tuyển Indonesia cho thấy họ là ứng viên sáng giá cạnh tranh chức vô địch AFF Cup 2026 tới đây.
HLV Gattuso tuyên bố đanh thép trước trận tranh vé World Cup của ItalyPhát biểu trong buổi họp báo, HLV Gennaro Gattuso đã tuyên bố mạnh mẽ về tinh thần chiến đấu của đội tuyển Italy trước trận chung kết play-off tranh vé tham dự World Cup gặp Bosnia.
Sinner áp sát Alcaraz, Djokovic bị đẩy xuống số 4 thế giớiKết quả Miami Open 2026 mang đến những thay đổi trên bảng xếp hạng ATP, khi Sinner bám sát ngôi số một thế giới của Alcaraz còn Djokovic bị Zverev chiếm vị trí thứ 3.