Độc quyền kiểm duyệt phim đang “bóp nghẹt” sự lớn mạnh của điện ảnh Việt?Câu hỏi này được đặt ra trong bối cảnh bộ phim “Ròm” vừa đối diện với án phạt 40 triệu đồng và nhiều ý kiến đòi hỏi phải thay đổi cơ chế kiểm duyệt để thúc đẩy điện ảnh phát triển.
Malaysia thẳng tay cắt cảnh “đường lưỡi bò” trong phim hoạt hình gây tranh cãiCơ quan kiểm duyệt phim Malaysia đã chỉ đạo cắt cảnh có hình bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông trong bộ phim hoạt hình của hãng DreamWorks.
Singapore cấm trò chơi có cảnh quan hệ đồng tính nữĐại diện cơ quan kiểm duyệt phim ảnh của Singapore cho biết nước này vừa ban hành lệnh cấm lưu hành một trò chơi Xbox do có chứa cảnh sex giữa hai nhân vật nữ.
"Hồi ức của một Geisha" tiếp tục bị hoãn vì quá "nóng"Các nhà kiểm duyệt phim ảnh Trung Quốc đã hoãn việc trình chiếu "Hồi ức của một Geisha" đến lần thứ hai vì e ngại bộ phim này có nhiều cảnh quá ư nóng bỏng.
Cục Điện ảnh yêu cầu cắt cảnh Uyển Ân mặc trang phục đạo Mẫu ở phim TháiCục Điện ảnh đã yêu cầu nhà phát hành phim "404 Chạy ngay đi" cắt cảnh gây tranh cãi của Uyển Ân, khi cô mặc trang phục đạo Mẫu của người Việt xuất hiện ở tác phẩm.
Kaity Nguyễn phản hồi tin đồn sắp làm dâu nhà hào mônTại buổi công chiếu phim "Yêu nhầm bạn thân", Kaity Nguyễn lần đầu lên tiếng về tin đồn sắp làm dâu hào môn.
Phim Việt về nữ lao công yêu tổng tài kém 20 tuổi bị chê thảm họaWeb drama (phim chiếu mạng) "Mẹ lao công học yêu" vừa chiếu đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ khán giả. Nhiều người gắn mác phim là "thảm họa".
Phim có Thùy Tiên dẫn đầu phòng vé: Kinh dị Việt đang hút khán giả?"Linh miêu: Quỷ nhập tràng" có Hồng Đào và Hoa hậu Thùy Tiên đóng đang có doanh thu 70 tỷ đồng (theo số liệu của Box Office Vietnam), trở thành tác phẩm dẫn đầu phòng vé cuối tuần qua và hiện tại.
Phim về tổng tài yêu nữ lao công và hiện tượng "sớm nở tối tàn" vì thảm họa"Mẹ lao công học yêu" là sản phẩm điển hình cho hiện tượng "sớm nở tối tàn" của dòng phim ngắn có yếu tố "tổng tài bá đạo". Phim đạt 100 triệu lượt xem và 500 triệu lượt tương tác trên các nền tảng.
Phim kinh dị 18+ "The Substance" chỉ cắt hơn 1 phút khi chiếu tại Việt NamPhía nhà phát hành phim phim cho biết phim sẽ ra rạp Việt vào tháng 11 với tên gọi "Thần dược" và chỉ cắt hơn 1 phút trong quá trình kiểm duyệt.
Trung Quốc hạn chế dạng phim ngắn ngôn tình tổng tài yêu nữ lao côngTừ năm 2014, Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Quốc siết chặt quản lý với dòng phim ngắn lấy hình tượng doanh nhân thành đạt với chuyện tình lãng mạn đôi khi… phi lý để thu hút người xem.
Sức hút "Đèn âm hồn": Không ngôi sao phòng vé vẫn soán ngôi Trấn Thành?Bộ phim điện ảnh kinh dị "Đèn âm hồn" đang đạt doanh thu gần 60 tỷ đồng chỉ sau 5 ngày ra rạp, dù phim vướng phải nhiều tranh cãi. Các chuyên gia chia sẻ ý kiến và lý giải sức hút.