Phó Thủ tướng: "Nợ Chính phủ giảm mạnh còn nợ của khối tư nhân tăng lên"Phó Thủ tướng cho biết, cơ cấu nợ quốc gia gồm nợ Chính phủ và các thành phần kinh tế ngoài nhà nước. Trong đó, hiện nay, nợ Chính phủ giảm mạnh còn nợ của khối tư nhân tăng lên.
Thủ tướng: Chống thất thoát ngân sách từ khu vực ngoài nhà nướcTrả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về tình trạng thất thu, thất thoát ngân sách nhà nước, lãnh đạo Chính phủ khẳng định, đã chỉ đạo Bộ Tài chính xây dựng đề án chống thất thu thuế khu vực kinh tế ngoài Nhà nước, nhất là khu vực kinh tế phi chính thức.
Sinh con thứ baViệt Nam bước vào thời kỳ "dân số vàng" từ 2007, nhưng cũng tiến rất nhanh vào giai đoạn dân số già.
Doanh nghiệp Việt sắp đón nhận loạt "đơn hàng" lớn từ Chính phủThường trực Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền về việc giao nhiệm vụ, đặt hàng các doanh nghiệp để triển khai các dự án lớn trong quý II.
Thái Lan, Lào, Campuchia hợp tác xóa sổ hang ổ lừa đảo xuyên quốc giaThái Lan thông báo sẽ đẩy mạnh hợp tác với Lào và Campuchia nhằm triệt phá đường dây lừa đảo.
Chuyên gia nhận định về quyết tâm hành động của chính quyền Trump 2.0Chuyên gia cho rằng những động thái hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng đầu cầm quyền đã gây ra không ít tranh cãi và tác động nhất định tới tình hình khu vực cũng như thế giới.
Quốc gia NATO dự đoán tương lai của Ukraine hậu chiến sự với NgaHungary, thành viên NATO và EU, nói về tương lai của Ukraine sau khi cuộc chiến với Nga khép lại.
Nhà Trắng nêu thời điểm xung đột Nga - Ukraine có thể khép lạiNhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin vào khả năng đạt được một thỏa thuận với Nga để chấm dứt xung đột ở Ukraine, đồng thời gợi ý rằng cuộc chiến có thể kết thúc ngay trong tuần này.
Chỉ đạo đáng chú ý của Tổng thống Putin giữa lúc quan hệ Nga - Mỹ tan băngTổng thống Vladimir Putin chỉ đạo các bộ trưởng chuẩn bị cho sự trở lại của các công ty phương Tây giữa lúc quan hệ Nga - Mỹ có dấu hiệu tan băng.
Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lượcTổng thống Donald Trump đang chỉ đạo Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) hạn chế đầu tư từ Trung Quốc vào công nghệ, năng lượng và các lĩnh vực chiến lược khác của Washington.
Việt Nam - Lào - Campuchia luôn ưu tiên hàng đầu cho quan hệ hữu nghị 3 bênViệt Nam - Campuchia - Lào khẳng định chính sách nhất quán của ba Đảng, ba nước luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa ba bên.
Ông Putin khuyến khích doanh nghiệp Nga hợp tác với tỷ phú Elon MuskTổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các công ty Nga nên hợp tác với ông Elon Musk sau khi tỷ phú này hoàn thành vai trò cải cách chính phủ Mỹ và quay lại hoạt động nghiên cứu khoa học.