Hai cá thể khỉ quý hiếm đi lạc vào vườn nhà dânPhát hiện hai cá thể khỉ quý hiếm đi lạc vào nhà, hai người phụ nữ ở Nghệ An đã bàn giao cho cơ quan chức năng.
Rà soát hoạt động du lịch ở rừng Cúc Phương sau vụ du khách tử vongCục trưởng Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm Trần Quang Bảo cho biết sẽ tiến hành rà soát hoạt động khai thác, vận hành du lịch ở Vườn quốc gia Cúc Phương sau vụ anh N.Q.M. tử vong.
Nơi cuối cùng trong rừng Cúc Phương có điện lưới sau hơn nửa thế kỷ đợi chờSau hơn 60 năm đợi chờ, vùng lõi rừng Cúc Phương chính thức có điện lưới quốc gia, đánh dấu một bước ngoặt trong hành trình hiện đại hóa công tác bảo tồn tại “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á”.
Huy động chó nghiệp vụ tìm du khách mất tích trong rừng Cúc PhươngLực lượng công an, quân sự địa phương, chó nghiệp vụ đã được huy động phối hợp với kiểm lâm Vườn quốc gia Cúc Phương vào rừng tìm kiếm nam du khách mất tích nhiều ngày qua.
Nam du khách tham quan rừng Cúc Phương rồi mất tíchĐi sâu vào trong rừng Cúc Phương tham quan hang động, nam du khách người Hải Phòng bất ngờ mất tích. Manh mối anh này để lại là chiếc ba lô, giấy tờ tùy thân và điện thoại tại cửa hang.
Du khách mất tích trong rừng Cúc Phương: Phát hiện chữ nghi của nạn nhânSau 5 ngày mất tích trong rừng Cúc Phương, đến nay anh Nguyễn Quốc Mạnh vẫn bặt vô âm tín. Lực lượng tìm kiếm phát hiện bút tích nghi của anh này khắc trên vách đá sâu trong động.
Rừng Cúc Phương từng cảnh báo gì trước vụ du khách gặp nạn?Đánh giá được các nguy cơ mất an toàn khi du khách vào rừng già, hang sâu khám phá, Vườn quốc gia Cúc Phương đã đưa ra nhiều cảnh báo an toàn trước khi họ thực hiện hành trình.
Hàng trăm gà lôi trắng được nhân giống, tái thả ở Vườn quốc gia Cúc PhươngHàng trăm cá thể gà lôi trắng được cứu hộ đưa về Vườn quốc gia Cúc Phương chăm sóc, nhân giống, đủ điều kiện sức khỏe và bản năng sẽ được thả về tự nhiên.
Giải mã những "ẩn số" quanh vụ du khách tử vong trong rừng Cúc PhươngVì sao nam du khách đi vào rừng một mình? Vì sao anh này bỏ lại ba lô, giấy tờ và điện thoại ngoài cửa hang? Chữ viết trong hang sâu có phải bút tích của nạn nhân và ẩn chứa điều gì?.
Du khách mất tích nhiều ngày trong rừng Cúc Phương: Tìm thấy thi thểThi thể anh N.Q.M., du khách mất tích những ngày qua trong rừng Cúc Phương, đã được tìm thấy cách cửa động nơi anh này để lại ba lô, điện thoại và giấy tờ tùy thân khoảng 500m.
5 địa chỉ mua gà lôi trắng hợp pháp ở Việt NamNgười dân muốn nuôi gà lôi trắng phải đáp ứng được các điều kiện về chuồng trại theo tiêu chuẩn, được cơ quan chức năng cấp phép và mua giống gà này ở 5 cơ sở hợp pháp đã được cấp mã số.
Công bố 7 cơ quan đủ điều kiện tiếp nhận động, thực vật nguy cấp, quý hiếmBộ Nông nghiệp và Môi trường công bố danh sách 7 cơ quan đủ điều kiện tiếp nhận, bảo tồn, sử dụng các loài động, thực vật nguy cấp, quý, hiếm được chuyển giao cho Nhà nước.