Thông tin mới về sắp xếp các thôn, tổ dân phốTheo kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, việc sắp xếp các thôn, tổ dân phố ở xã, phường và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố phải phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới.
Ủy viên Trung ương làm trưởng đoàn ĐBQH không giữ quá 3 chức danh lãnh đạoTheo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, các Ủy viên Trung ương Đảng được phân công làm trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố thì không giữ quá 3 chức danh lãnh đạo.
Mức trợ cấp nghỉ việc cho người làm việc ngoài chỉ tiêu biên chế ở các hộiCà Mau đã thông qua mức trợ cấp dành cho những người làm việc ngoài chỉ tiêu biên chế tại các hội trước thời điểm 1/7 nghỉ việc ngay.
Thêm 1,6 triệu người từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấpHạ 5 tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 1/7 sẽ có thêm 1,6 triệu người được hưởng chính sách do ngân sách nhà nước đảm bảo.
Đợt 3 xét duyệt cán bộ nghỉ việc, nhiều người nghỉ trước 5-10 năm công tácTrong 33 cán bộ ở Bạc Liêu tự nguyện xin nghỉ việc được tỉnh này phê duyệt mới đây, có 4 người thời gian nghỉ hưu trước tuổi đến 9 năm.
Hơn 6.300 cán bộ, công chức TPHCM rời khu vực côngTừ đầu năm 2025 đến nay, TPHCM có 6.332 trường hợp nghỉ hưu trước tuổi và nghỉ thôi việc. Tổng số tiền chi trả chính sách, chế độ cho 6.332 trường hợp là gần 6.095 tỷ đồng.
Thêm 320 cán bộ nghỉ hưu trước tuổiBạc Liêu có thêm 557 người được cho nghỉ hưu trước tuổi và nghỉ thôi việc trước khi hợp nhất với tỉnh Cà Mau. Trong đó, người nghỉ trước tuổi nhiều nhất đến 10 năm.
Cán bộ nghỉ hưu trước tuổi tại Nghệ An được hỗ trợ cao nhất bao nhiêu?Mức hỗ trợ cao nhất theo báo cáo đề nghị thẩm định của Sở Nội vụ Nghệ An là 2,46 tỷ đồng, dành cho một lãnh đạo thuộc khối Đảng, đoàn thể.
Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệmThủ tướng Pháp Sebastien Lecornu đã vượt qua 2 cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội, giành được sự ủng hộ quan trọng từ đảng Xã hội nhờ cam kết đình chỉ cải cách hưu trí.
Một lãnh đạo nghỉ hưu trước 56 tháng được nhận gần 2,8 tỷ đồngMột người nguyên là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi xin nghỉ hưu sớm 56 tháng đã được nhận hỗ trợ gần 2,8 tỷ đồng.
Hơn 3.000 tỷ đồng Nghệ An dự chi cho cán bộ nghỉ hưu, thôi việcTheo thống kê, dự kiến trong năm 2025, toàn tỉnh Nghệ An có 2.635 cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc để thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính.
Thành ủy TPHCM điều động cán bộ, tri ân người nghỉ hưu trước tuổiTrong đợt này, TPHCM có 46 nhân sự nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ công tác. Ban Thường vụ Thành ủy tri ân, ghi nhận sự cống hiến của từng nhân sự thời gian qua.