Đề xuất hạn chế xe không đạt chuẩn khí thải vào trung tâm TPHCM từ năm 2026TPHCM đang nghiên cứu thiết lập vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm và Cần Giờ, hướng đến chế xe cộ phát thải cao lưu thông vào những khu vực này.
Ô tô, xe máy không đạt chuẩn khí thải sẽ bị cấm lưu thông trong nội đôÔ tô, mô tô và xe máy không đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn về khí thải sẽ bị cấm lưu hành trong nội đô Hà Nội, TPHCM, theo đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Ô tô điện Trung Quốc sắp vào Việt Nam bị tố không đạt chuẩn khí thảiCáo buộc đối với sản phẩm của BYD được đưa ra bởi chính đồng hương Great Wall Motor.
Hầu hết xe động cơ diesel của Audi không đạt chuẩn khí thảiAudi cho biết 2,1 triệu xe động cơ diesel, trong đó có những mẫu bán chạy nhất của hãng, như A4 sedan và Q5 SUV, được lắp phần mềm liên quan đến vụ bê bối khí thải của Volkswagen - tập đoàn mẹ của Audi.
Doanh nghiệp phải khẩn trương cam kết tái xuất ô tô không đạt chuẩn khí thảiBộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương gửi cam kết thực hiện đưa ra thị trường trước 31/12/2017 đối với ô tô chạy bằng diesel có mức khí thải dưới tiêu chuẩn Euro 4. Việc cam kết từng được chốt hạn 15/4, nhưng tới nay, số lượng doanh nghiệp thực hiện chưa nhiều.
03:26Người dân TPHCM nói gì trước đề xuất hạn chế xe xăng vào trung tâmNhiều người dân tại TPHCM ủng hộ bảo vệ môi trường nhưng băn khoăn chi phí đổi xe điện và lo lộ trình di chuyển thay đổi trước đề xuất hạn chế xe không đạt chuẩn khí thải vào trung tâm từ năm 2026.
Người dân TPHCM nói gì trước đề xuất hạn chế xe xăng vào trung tâmNhiều người dân tại TPHCM ủng hộ bảo vệ môi trường nhưng băn khoăn chi phí đổi xe điện và lo lộ trình di chuyển thay đổi trước đề xuất hạn chế xe không đạt chuẩn khí thải vào trung tâm từ năm 2026.
Phải xử lý vi phạm môi trường nghiêm như kiểm tra nồng độ cồnCác đại biểu Quốc hội cho rằng luật về môi trường không thiếu, nhưng việc thực thi còn yếu, cần giám sát và xử phạt vi phạm nghiêm như cách kiểm tra nồng độ cồn trong giao thông.
Cần quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu trong ngập lụt đô thịĐại biểu Quốc hội cho rằng cần quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu trong xử lý nước thải và chống ngập đô thị, đặt ra các chỉ tiêu bắt buộc với lộ trình cụ thể đến năm 2030.
Việt Nam xây dựng lộ trình siết khí thải phương tiệnViệt Nam đang xây dựng lộ trình siết tiêu chuẩn khí thải ô tô, xe máy để giảm ô nhiễm và tiến tới mục tiêu Net Zero. Chuyên gia cho rằng cần kết hợp nhiều giải pháp, có lộ trình và hỗ trợ phù hợp.
Chờ lời giải cho vấn đề bụi mịn và những "dòng sông đen" ở thủ đôQuốc hội dự kiến thảo luận toàn thể về giám sát việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường 2020, trong đó cử tri chờ lời giải cho hai "điểm nóng": bụi mịn ở thành phố lớn và ô nhiễm sông Nhuệ - Đáy.
BMW và Toyota đã đúng khi không "tất tay" làm xe điệnKhi nhiều hãng vội vàng ra quyết định đoạn tuyệt động cơ đốt trong, dồn nguồn lực vào làm xe điện thì BMW và Toyota vẫn kiên định. Và giờ đây, họ được nhìn nhận là sáng suốt.