Kỹ thuật ghi nhớ giúp não cất giữ nhiều thông tin hơnKhi chuẩn bị cho kỳ thi, bạn có thể cảm thấy không có cách nào để não ghi nhớ hết các thông tin, kiến thức cần thiết. Nhưng thực ra có nhiều cách để giúp việc học của bạn hiệu quả nhất có thể.
Mạng xã hội "vì xã hội" liệu đã đủ?Khi các nền tảng mạng xã hội bắt đầu gắn nhãn mình là "nền tảng vì lợi ích chung của xã hội" (prosocial media), người dùng có quyền hy vọng vào một thời đại số tích cực hơn.
Công nhân "xuyên lễ" thi công các công trình trọng điểm quốc giaDù ngày nghỉ lễ nhưng hàng trăm công nhân vẫn miệt mài làm việc tại các công trường xây dựng đường cao tốc trọng điểm quốc gia thuộc địa bàn Ninh Bình để đảm bảo tiến độ dự án được về đích đúng hẹn.
Rapper Double2T kể chuyện khó quên khi hát cùng Phương Mỹ Chi ở đại lễRapper Double2T kể rằng, ngay sau phần biểu diễn, khi anh cùng các nghệ sĩ di chuyển về điểm tập kết thì Quốc ca vang lên. Tất cả nghệ sĩ dừng lại, nghiêm trang chào cờ và hát vang cùng người dân.
Dùng AI "múa rìu qua mắt thợ"Chúng ta đang chứng kiến cảnh AI làm hết các công việc có tính chất nhàm chán hoặc lặp lại, trong khi chúng ta mải miết "múa rìu" trên mạng xã hội và có nguy cơ quên đi cách mài sắc bản thân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sắp thăm Nga và dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắngTổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân sẽ có chuyến công du, thăm một số nước, trong đó có Nga, và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Những gương mặt mệt mỏi trong "mùa hướng nghiệp""Hướng nghiệp" và "tư vấn tuyển sinh" là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Khuyến học xanh: Tiền đề cho tư duy và lối sống xanhKhuyến học xanh là vấn đề mới, là sự đổi mới tư duy trong cách tiếp cận các vấn đề của quốc gia. Trong đó, Hội Khuyến học là chất xúc tác, góp phần vào thành công của các chiến lược lớn.
Giữ ngạch công chức dùng để tính lươngThứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long cho biết việc tuyển dụng, quản lý, sử dụng công chức chủ yếu dựa trên vị trí việc làm, còn ngạch dùng để thực hiện chế độ tiền lương.
Mua bán bào thai - thủ đoạn mới của tội phạm mua bán ngườiTheo đại biểu Quốc hội, thỏa thuận mua bán bào thai bản chất là tiền đề của việc mua bán trẻ em, tuy nhiên việc xử lý khó khăn vì trong quy định của Bộ luật Hình sự chưa có.
Gần 200 giảng viên ngành du lịch tìm hướng đi mới cho du lịch trải nghiệmVới chủ đề "Du lịch MICE (Meeting, Incentive, Convention, Exhibition) - Hướng đi mới cho du lịch trải nghiệm tại Tam Chúc", các giảng viên, chuyên gia đã chia sẻ góc nhìn trong truyền thông du lịch…
Tranh cãi quanh đề xuất cấm phụ huynh phạt đòn con dưới mọi hình thứcCác bác sĩ tại Hiệp hội Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Hoàng gia Anh (RCPCH) đã kêu gọi Chính phủ Anh đưa ra lệnh cấm phạt đòn trẻ em dưới mọi hình thức.