6 bài tập về nhà "có thể cả đời mới hoàn thành" gây sốt"Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý", "Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc"... là hai trong 6 bài tập về nhà mà học sinh lớp 10A9, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM được giao trước khi kết thúc năm học.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn mừng vì con xếp thứ 55/57 của lớpKhác với nhiều ông bố bà mẹ hào hứng khi thấy con đạt học sinh giỏi, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết, kết quả năm học của cậu con trai học lớp 5 của anh đứng thứ 55 trên tổng số 57 HS. “Khi biết kết quả này, tôi rất mừng”, nhạc sĩ “Ôi quê tôi” nói.
TPHCM: Năm học mới tăng hơn 59.000 học sinhSáng nay (26/7), Sở GD-ĐT TP.HCM đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu về kết quả năm học 2015-2016 và công tác chuẩn bị năm học 2016-2017. Theo đó, năm học mới này số lượng học sinh tăng hơn 59.000 em. Thành phố đã chi khoảng 82 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị chuẩn bị cho năm học mới.
Càng học lên, học sinh càng dốt... Tiếng ViệtTheo báo cáo của Bộ GD-ĐT ngày 29/8 về tình hình kết quả năm học 2006-2007 của bậc Tiểu học, cho thấy: Ở lớp 1, số học sinh học giỏi môn Tiếng Việt chiếm tới 38,61% thì lên đến lớp 5, con số này chỉ còn 25,54%.
Ngày mai diễn ra Diễn đàn ESG Việt Nam năm 2025Diễn đàn ESG Việt Nam năm 2025 diễn ngày 22/12 tại Hà Nội, quy tụ lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp trao đổi về ESG, phát triển bền vững và vinh danh các đơn vị tiêu biểu tại Vietnam ESG Awards 2025.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển đội ngũ nhà giáo và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn hiện nayChủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người. Người khẳng định: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”(1).
Mãn nhãn với phần trình diễn áo tắm gợi cảm tại chung kết Miss Cosmo 2025Chung kết cuộc thi Miss Cosmo 2025 diễn ra tại TPHCM vào tối 20/12, với sự tham gia của 71 thí sinh. Trong các phần thi, màn trình diễn áo tắm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả.
Sáp nhập trường học, hiệu trưởng có được nghỉ việc theo chế độ 178?Hiện các đơn vị sự nghiệp công lập tiếp tục thực hiện việc sắp xếp. Như vậy, khi các trường sáp nhập thì hiệu trưởng có được nghỉ việc hưởng chế độ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP được không?
Viên chức được quyền từ chối nhiệm vụ trái quy định pháp luậtLuật Viên chức (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 nêu rõ viên chức được quyền từ chối thực hiện công việc, nhiệm vụ trái quy định pháp luật.
Điểm tuần: Xe cứu thương cháy rụi sau cú tông xe đầu kéo trên cao tốcVụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe đầu kéo trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây làm 5 người thương vong là sự việc được quan tâm hàng đầu tuần qua.
Thiết bị gia dụng phát thải hàng nghìn tỷ hạt "siêu mịn"Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều thiết bị gia dụng quen thuộc có thể là nguồn phát thải hạt siêu mịn nguy hiểm, âm thầm ảnh hưởng đến chất lượng không khí và sức khỏe con người.
Thủ tướng: Nghị quyết 68 đã đạt được nhiều kết quả nổi bậtThủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng đây là Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cùng với các quyết sách của Bộ Chính trị trên các lĩnh vực then chốt khác.