Thị trường ô tô Trung Quốc lao dốc vì dịch Covid-19Thị trường ô tô Trung Quốc đã bắt đầu cảm nhận được sự ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Vũ Hán do virus corona chủng mới (Covid-19).
Cúm A tăng cao: Tiêm vaccine thế nào để an toàn cho trẻ và người lớn?Mùa cúm năm nay đang ghi nhận những tín hiệu bất thường và diễn biến nặng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Cao điểm cúm cuối năm giữa ô nhiễm không khí: Nguy cơ biến chứng gia tăngViệt Nam đang bước vào giai đoạn đỉnh dịch cúm, số ca nhập viện, biến chứng nặng tăng trong bối cảnh virus biến đổi liên tục, ô nhiễm và bụi mịn nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch.
Việt Nam đối mặt gánh nặng sức khỏe phổi do COPDDù là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ ba thế giới, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) vẫn đang bị xem nhẹ, chẩn đoán muộn và thiếu nguồn lực đầu tư.
Hà Nội: Bệnh viện đông nghịt, ca đột quỵ tăng vì thời tiết "ẩm ương"Thời tiết “ẩm ương” khiến nhiều người già không kịp thích ứng. Các bác sĩ cho biết, trong vài tuần trở lại đây, số bệnh nhân đột quỵ và viêm phổi đã gia tăng nhanh chóng.
Nữ Việt kiều 60 tuổi tử vong vì biến chứng nặng sau khi hút mỡ, nâng ngựcNgay khi về nước, nữ Việt kiều đã đi cắt mí mắt, thay túi ngực 2 bên, hút mỡ nhiều vị trí, sau đó gặp biến chứng nặng và tử vong.
Người thứ 4 chết vì viêm phổi lạ tại Trung Quốc, ông Tập Cận Bình lên tiếngChủ tịch Tập Cận Bình đã chính thức lên tiếng khi Trung Quốc xác nhận ca tử vong thứ 4 do virus viêm phổi lạ tại thành phố Vũ Hán - nơi khởi phát của dịch bệnh này.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng ngừa căn bệnh viêm phổi nguy hiểm từ Trung QuốcTrong 59 trường hợp mắc viêm phổi cấp nguy hiểm tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận một trường hợp tử vong. Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phòng nguy cơ nhiễm bệnh.
Việt Nam phát hiện 2 khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc có biểu hiện sốtHai trường hợp này cư trú tại thành phố Vũ Hán,Trung Quốc, nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng hiện được cách ly. Những người tiếp xúc gần cũng được lập danh sách theo dõi chặt chẽ.
Chuyên gia hướng dẫn ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus viêm phổi lạ Vũ Hán“Bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán do virus corona mới là bệnh lây qua đường hô hấp. Trong vòng 2 m nếu người xung quanh hít phải giọt bắn của nước bọt hay hắt hơi của người bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh. Nguyên tắc phòng ngừa giống như phòng bệnh cúm”, GS. TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khuyến cáo.
VNVC - Tâm Anh ra mắt kháng thể đơn dòng phòng hợp bào hô hấp RSV cho trẻSáng 25/10, Hệ thống Tiêm chủng VNVC và Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ra mắt và triển khai tiêm kháng thể đơn dòng thế hệ mới phòng viêm phổi, viêm tiểu phế quản nặng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do virus hợp bào hô hấp RSV.
Việt Nam có 13 ca nhiễm virus corona, bệnh nhân mới là người Vĩnh PhúcTối 7/2, Bộ Y tế cho biết, ca thứ 13 được xác định nhiễm virus corona tại Việt Nam đến từ Vĩnh Phúc. Đây là cô gái thuộc nhóm 8 người được công ty cử đi tập huấn ở Vũ Hán trước đó.