Lương đóng BHXH bao nhiêu để được hưởng thai sản gần 230 triệu đồng?Cô gái trẻ khoe nhận được tiền hỗ trợ thai sản hơn 228 triệu đồng và nhắc nhở các bạn nữ khi đi làm nhất định phải tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hỗ trợ khi sinh con.
Tăng nghỉ thai sản với phụ nữ dễ khiến doanh nghiệp dễ... ngán chị em?Đại biểu Quốc hội cho rằng tăng thời gian nghỉ thai sản khi sinh con thứ hai có thể gây tác dụng ngược, khiến doanh nghiệp e ngại tuyển dụng và làm phụ nữ thiệt thòi về cơ hội nghề nghiệp.
Trữ mô buồng trứng đem lại cơ hội làm mẹ cho nhiều phụ nữTrước đây, khi mắc các bệnh lý ở cơ quan sinh sản, việc điều trị thường là cắt bỏ. Nhưng ngày nay, xu hướng điều trị là bảo tồn, giúp chị em vẫn duy trì được chức năng sinh sản và nội tiết.
Cảnh sát giao thông mở đường đưa thai phụ vỡ ối đi cấp cứuMột thai phụ vỡ ối được Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai hỗ trợ dẫn đường đưa đi cấp cứu kịp thời, giúp mẹ tròn con vuông.
Organon đồng hành cùng phụ nữ Việt nâng cao nhận thức sức khỏe sinh sảnOrganon thực hiện chiến dịch “Hành động vì phụ nữ Việt”, nhằm nâng cao nhận thức sức khỏe sinh sản cho phụ nữ.
Ngoài lương hưu, lao động đóng BHXH tự nguyện nhận 2 triệu đồng khi nào?Nhiều người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được nhận trợ cấp thai sản 2 triệu đồng cho mỗi con. Đây là chính sách mới được áp dụng từ 1/7.
Sinh viên giỏi diện thu hút nhân tài về Nghệ An có thể nhận gấp đôi hỗ trợNgười tốt nghiệp đại học lĩnh vực công nghệ thông tin thuộc diện thu hút, trọng dụng người có tài năng sẽ được tỉnh Nghệ An hỗ trợ 100 triệu đồng, thậm chí gấp đôi nếu chịu về xã miền núi khó khăn.
Bộ Y tế nói về quy định ưu tiên mua nhà ở xã hội trong Dự thảo Luật Dân sốTheo ông Lê Thanh Dũng, Cục trưởng Cục Dân số (Bộ Y tế), quy định ưu tiên mua nhà xã hội cho nam giới có 2 con và vợ đã qua đời không có khoảng trống pháp lý như nhiều người lo ngại...
Công an hỗ trợ nhiều sản phụ chuyển dạ đến cơ sở y tế giữa mưa lũNhiều sản phụ ở thành phố Huế đến kỳ sinh nở, chuyển dạ khi nước lũ dâng cao lần thứ 3 liên tiếp, đã được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đến cơ sở y tế kịp thời.
"Lương tối thiểu phải đủ nuôi được chính người đi làm và một con"Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, đặt vấn đề này khi góp ý về chính sách dân số trong giai đoạn mới, thúc đẩy tăng tỷ lệ sinh.
Ngư dân hối hả cứu tàu sau bão Kalmaegi: "Thà mất tay còn hơn mất tàu"“Tôi gặp nhiều cơn bão nhưng chưa bao giờ thấy trận bão nào khủng khiếp như lần này. Ba đời gia đình tôi tích góp, vay mượn mới đóng được con tàu này nên thà mất tay còn hơn mất tàu”, anh Tâm chia sẻ.
Bác sĩ IVF: "Hành trình làm mẹ nào cũng xứng đáng và hạnh phúc"Có người mẹ bật khóc nức nở khi biết phôi thai không còn. Có người mẹ lại can đảm chấp nhận điều tồi tệ nhất, chỉ mong con được một lần hiện diện trên đời.