Người đảng viên hết lòng vì dân bản giữa Trường SơnCái tên Tráng “mặt trận” nhiều năm qua đã quá quen thuộc đối với đồng bào dân tộc Vân Kiều. Anh là một đảng viên gương mẫu, một cán bộ mặt trận đầy nhiệt huyết trong công tác xóa đói giảm nghèo vùng biên. 15 bản làng nằm giữa đại ngàn Trường Sơn không nơi nào thiếu dấu chân của người cán bộ này.
Bí thư chi bộ, trưởng bản hiến hàng ngàn m2 đất xây trường, nhà văn hóaKhông chỉ là người có uy tín, hết lòng vì dân bản, Trưởng bản Hồ Hơn và Bí thư Chi bộ bản Hồ Đình tại Quảng Bình còn hiến hàng ngàn m2 đất để xây dựng trường học, nhà văn hóa….
Mùa xuân đáng nhớ của 2 bà cụ từng bị lũ đánh sập nhàBà Bộ và bà É ̣(xóm Đồng Áng, xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là cái Tết đáng nhớ nhất trong cuộc đời 2 bà khi đã ở tuổi xế chiều.
Mùa xuân Pác Bó - Người về thắp lửa lòng dân theo cách mạngNgày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về Tổ quốc, nơi đầu tiên chạm vào đất mẹ tại cột mốc 108 biên giới Pác Bó, trong muôn vàn gian nan.
Cô gái Việt 9 năm ở châu Phi, sẵn sàng nghỉ việc chỉ để được về quê ăn TếtSuốt nhiều năm sống ở châu Phi, chị Lương Hoàng Vân quen với những cái Tết lặng lẽ. Năm nay, chị trở về Việt Nam để được sống trọn vẹn cảm giác sum vầy đã bỏ lỡ gần một thập kỷ.
Hà Giang kẹt cứng các điểm nóng, khách hỏi tìm nơi ngủ nhờ trong đêmNhững ngày qua, lượng khách đổ dồn về các điểm đến nổi tiếng ở Hà Giang cũ (nay thuộc Tuyên Quang) đông đảo khiến nhiều tuyến đường chật cứng. Không ít khách phải nhắn tin khắp nơi để hỏi tìm phòng.
Chồng cũ muốn tôi làm “tình nhân cuối tuần”, từ chối công khai mối quan hệAnh nói rằng cảm giác mong ngóng được gặp tôi chẳng khác gì hồi chúng tôi mới hò hẹn, rằng anh vẫn còn yêu tôi sâu đậm. Nhưng không hiểu sao tất cả chỉ dừng ở những cuộc gặp lén lút như vậy.
Dấu ấn kỹ sư Việt trên đại công trường Long ThànhPhía sau diện mạo hiện đại của sân bay Long Thành là nỗ lực của hàng nghìn kỹ sư Việt Nam, những người đang góp phần tạo nên dấu ấn cho một công trình thế kỷ.
Công cụ AI Seedance của Trung Quốc là gì mà khiến cả thế giới nhắc tên?Seedance đang là cái tên được giới công nghệ nhắc đến nhiều nhất trong những ngày gần đây. Vậy Seedance là gì mà lại khiến cả thế giới rúng động và phải nhắc tên?
Nghệ sĩ Hương Tươi nhớ vị bánh chưng của bố mẹ, dạy con yêu TếtNữ nghệ sĩ là người nấu ăn ngon nên thường xuyên vào bếp dịp Tết. Chị cũng tự tay gói bánh chưng để dạy con phải yêu Tết truyền thống của cha ông.
Dòng người kéo dài hơn 1km mua gà cúng mùng 3 Tết ở TPHCMSáng mùng 3 Tết, đường Trần Phú (phường Chợ Quán) hàng dài người dân xếp kín vỉa hè, nhiều thời điểm tràn xuống lòng đường chờ mua gà cúng hóa vàng.
Chuyện nghề đặc biệt của chủ tiệm ở Hà Nội 30 năm không đóng cửa ngày TếtCửa hàng nhỏ trưng kín đồ thủ công tái chế của chị Phạm Kim Thanh vẫn mở xuyên Tết. Vì quá yêu công việc này nên chị không thể dứt ra được, đam mê vẫn còn cháy bỏng như những ngày mới bắt đầu.