7 lợi ích bất ngờ của món mít khoái khẩu bạn thường hay ănMít không chỉ hấp dẫn với rất nhiều người bởi hương thơm đặc biệt và vị ngọt của nó mà bên cạnh đó, mít còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Muốn “nhớ dai” hãy ngửi hoa hồngCác nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện ra rằng trí nhớ của con người chịu ảnh hưởng bởi hương thơm, đặc biệt là khi ngủ.
Nghề nướng cá trích "hốt bạc" ngày đầu nămNhững ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, người làm nghề nướng cá trích bên đường dẫn vào Đền Cờn, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An lại tất bật để phục vụ du khách, thu nhập tăng gấp nhiều lần ngày thường.
Khói hương ngày Tết ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?Thắp hương là một nét đẹp truyền thống trong dịp Tết, nhưng việc lạm dụng hoặc sử dụng hương không đảm bảo an toàn có thể gây hại đến sức khỏe.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mớiNhân dịp năm mới Ất Tỵ 2025, sáng 29/1 (mùng 1 Tết), Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.
Loại bánh không thể thiếu dịp Tết của người Vân Kiều, dùng để đãi khách quýA-yơh là loại bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết của người Vân Kiều vùng rẻo cao Quảng Trị. Bánh làm từ nếp, mè đen và muối với hương vị đặc trưng, dùng để đãi khách quý.
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương, phát động Tết trồng cây xuân Ất TỵSáng 31/1 (tức mùng 3 Tết), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, trồng cây tại quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế ở Ninh Bình.
Khách Tây thích thú dạo phiên chợ Tết ngày cuối năm ở phố cổ Hội AnNgày 28/1 (tức 29 Tết), rất đông du khách đã đổ về chợ truyền thống thành phố Hội An để trải nghiệm không khí náo nhiệt, rộn ràng của phiên chợ đặc biệt nhất trong năm.
Mâm cỗ Tết ngày cuối nămVới những người hoài cổ thì Tết không thể thiếu các món ăn cổ truyền. Không cỗ Tết thì còn gì là Tết.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Hòn đảo kỳ lạ ở Nhật Bản: "Chống chỉ định" với người sợ... hành tâyĐảo Awaji ở Nhật Bản là điểm du lịch thu hút sự chú ý đặc biệt bởi một bảo tàng dành riêng cho... hành tây.