Các nghị viện ASEAN ghi nhận tầm quan trọng của hòa bình trên Biển ĐôngTrên cương vị Chủ tịch AIPA (Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á), Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết của việc tự kiềm chế, không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.
Nhật đề nghị Mỹ, Hàn hợp tác duy trì hòa bình trên Biển ĐôngThủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 2/11 đã nói với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye rằng ông mong muốn hai nước tăng cường hợp tác cùng với Mỹ nhằm duy trì các hoạt động tự do hàng hải và trật tự ổn định tại Biển Đông.
Trung Quốc kêu gọi duy trì hòa bình trên Biển Đông sau cảnh báo của MỹThủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuyên bố Bắc Kinh muốn kết thúc đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) trong vòng 3 năm tới và xây dựng mối quan hệ ổn định với các nước láng giềng sau khi giới chức Mỹ đưa ra những cảnh báo cứng rắn.
Algeria sẵn sàng đóng góp trong việc gìn giữ hòa bình trên Biển ĐôngTheo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân, sáng 1/6 (theo giờ địa phương), tại Nhà khách Tổng thống ở Thủ đô Algers, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal.
Các ngoại trưởng ASEAN nhấn mạnh đảm bảo hòa bình trên Biển ĐôngNgày 2/4, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) đã diễn ra tại Phnôm Pênh, Campuchia, với nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, giải quyết tranh chấp giữa các bên liên quan bằng biện pháp hòa bình.
Duy trì hòa bình trên Biển Đông là nguyện vọng chung của nhiều quốc giaTrước việc Trung Quốc đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá ở quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định: Hoàng Sa là một phần lãnh thổ không tách rời của Việt Nam và là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam từ bao đời nay.
Mỹ chính thức dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt NamChủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Obama nhận nhiều câu hỏi liên quan đến tuyên bố chính thức dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, vấn đề duy trì hòa bình trên Biển Đông, phê chuẩn và thực thi Hiệp định TPP trong buổi họp báo chung của nguyên thủ hai nước Việt - Mỹ...
Từ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vongCô gái sống ở TPHCM đến Bình Dương thăm bạn, khi gần đến nơi đã xảy ra va chạm với xe tải làm nạn nhân tử vong.
3 năm Nga, Ukraine chìm trong vòng xoáy xung độtCuộc xung đột Nga - Ukraine cho đến nay vẫn chưa đến hồi kết, nhưng những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện với sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
NATO tính đưa 30.000 quân đến Ukraine, Nga cảnh báo đanh thépĐại diện của NATO sẽ trình Tổng thống Mỹ Donald Trump kế hoạch triển khai khoảng 30.000 quân gìn giữ hòa bình ở Ukraine trong trường hợp Moscow và Kiev đạt được thỏa thuận ngừng bắn.
"Ma trận" biển báo giao thông (kỳ 7): Điều chỉnh kiểu chỉ đâu đánh đó?Liên quan đến phản ánh về "ma trận" biển báo giao thông mà báo Dân trí thực hiện thời gian qua, một số cơ quan chức năng ở các địa phương đã vào cuộc xử lý nhưng theo kiểu "chỉ đâu đánh đó".
Hai ngư dân Bình Định mất tích trên biểnChiều 22/2, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định thông tin về việc hai tàu cá của ngư dân trong tỉnh có thuyền viên bị rơi xuống biển mất tích.