Algeria sẵn sàng đóng góp trong việc gìn giữ hòa bình trên Biển Đông

Dân trí Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân, sáng 1/6 (theo giờ địa phương), tại Nhà khách Tổng thống ở Thủ đô Algers, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal.

Tham dự hội đàm về phía Việt Nam có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, Trợ lý Thủ tướng Bùi Huy Hùng.

Algeria sẵn sàng đóng góp trong việc gìn giữ hòa bình trên Biển Đông

Nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Abdelmalek Sellal khẳng định đây là chuyến thăm vô cùng quan trọng, coi đây là sự kiện trọng đại, là dấu mốc và bước ngoặt trong quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam và Algeria. Khẳng định hai đất nước đã từng chung vai, sát cánh đấu tranh cho nền độc lập, dân chủ và tự do của mỗi nước, Thủ tướng Abdelmalek Sellal bày tỏ sự ngưỡng mộ, đồng thời chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, mở cửa, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế; tin tưởng hai đất nước sẽ tiếp tục ủng hộ lẫn nhau như đã từng dành cho nhau trong quá khứ.

Phát biểu tại hội đàm, Thủ tướng Abdelmalek Sellal nhấn mạnh: "Mỗi khi Việt Nam cần Algeria, Algeria luôn ủng hộ Việt Nam. Ngược lại mỗi khi Algeria cần, Việt Nam luôn ủng hộ chúng tôi. Chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác và ủng hỗ lẫn nhau trong mọi vấn đề. Đối với chúng tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là những người anh hùng của nhân dân Algeria, là những chiến sỹ mẫu mực đấu tranh cho độc lập, dân chủ, tự do của các dân tộc trên thế giới".

Về phần mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến thăm đất nước Algeria anh em, cảm ơn về sự đón tiếp nồng nhiệt, thân tình và trọng thị của lãnh đạo và nhân dân Algeria dành cho đoàn. Thủ tướng khẳng định là những người bạn thân thiết, có quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời nên dù cách xa nhau về địa lý nhưng Việt Nam luôn theo dõi và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Algeria đã đạt được; đồng thời khẳng định luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, quý báu mà Algeria dành cho Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong những năm tháng khó khăn khi Việt Nam xây dựng lại đất nước sau chiến tranh.

Tại cuộc hội đàm, hai Thủ tướng đã thông báo cho nhau tình hình mỗi nước cũng như tình hình khu vực và quốc tế. Hai Thủ tướng đều cho rằng quan hệ hữu nghị truyền thống cũng như hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua là hết sức tốt đẹp và tiến triển tích cực, tuy nhiên kết quả đạt được còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, quan hệ chính trị tốt đẹp và mong muốn của hai bên. Hai Thủ tướng nhất trí cho rằng trong bối cảnh mới, khi cả hai nước đang đẩy mạnh cải cách và mở cửa, nhất là về kinh tế, hai bên cần xây dựng quan hệ đối tác với những khung khổ hợp tác mới, những mô hình hợp tác phù hợp và hiệu quả hơn.

Trên tinh thần đó, hai Thủ tướng nhất trí tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn và tổ chức quốc tế; ủng hộ lẫn nhau ứng cử và tham gia và các tổ chức của Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế. Nhất trí chỉ đạo để tăng cường hiệu quả hoạt động của cơ chế Ủy ban hợp tác Liên Chính phủ. Về vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Abdelmalek Sellal khẳng định Algeria luôn ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, thông qua đối thoại để thu hẹp bất đồng. Khẳng định Algeria luôn kiên định lập trường này và sẵn sàng đóng góp cho việc giải quyết hòa bình các tranh chấp, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Về kinh tế, thương mại, đầu tư, hai Thủ tướng nhất trí phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương từ mức 250 triệu USD hiện nay lên 1 tỷ USD trong vài năm tới; tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên hợp tác và xúc tiến các dự án cụ thể theo mô hình mới trên tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dầu khí, khai thác mỏ, dệt may, xây dựng cơ sở hạ tầng, tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, viễn thông, du lịch.

Thủ tướng Abdelmalek Sellal cho biết trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ, Algeria mong muốn Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ, hợp tác để nước này khôi phục lại ngành công nghiệp dệt may và chế biến thực phẩm. Trong lĩnh vực nông nghiệp, Algieria sẵn sàng dành cho các doanh nghiệp Việt Nam diện tích từ 20.000 đến 30.000 ha để hợp tác trồng lúa và chăn nuôi, Việt Nam có thể cử các chuyên gia giỏi và nông dân của mình sang Algeria để tiến hành sớm dự án này. Về dầu khí, Thủ tướng Abdelmalek Sellal cho biết các doanh nghiệp Việt Nam luôn được chào đón tại Algeria, cả trong lĩnh vực thăm dò, khai thác cũng như cung cấp dịch vụ dầu khí. Ngoài dự án liên doanh giữa Petrovietnam và Công ty Dầu khí Quốc gia Algeria (Sonatrach) có sản lượng 20.000 đến 40.000 thùng/ngày sẽ khai thác thương mại vào tháng 7 tới, Algeria sẵn sàng cấp phép cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mở rộng công suất dự án cũ cũng như thêm các dự án ở địa điểm mới. Về lĩnh vực xây dựng, Thủ tướng Abdelmalek Sellal đề nghị Việt Nam giới thiệu doanh nghiệp xây dựng có tiềm lực và phía Algeria sẽ tạo điều kiện hết sức, kể cả việc đưa lao động sang theo để tham gia xây dựng các dự án xây dựng, mà trước hết là một dự án về nhà ở. Algeria cũng sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam tham gia các dự án khai thác mỏ và đây là lĩnh vực mà Algeria có tiềm năng rất lớn. Hai Thủ tướng cũng nhất trí ủng hỗ doanh nghiệp hai nước hợp tác về sản xuất, thương mại, làm cầu nối để tiếp cận thị trường Trung Đông - Bắc Phi và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cảm ơn Algeria đã công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường đầy đủ; đồng thời bày tỏ ủng hộ Algeria ra nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) mà không phải tiến hành đàm phán với Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, hai Thủ tướng cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lao động, trong đó có việc Algeria tiếp tục tiếp nhận lao động Việt Nam; mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tư pháp, quốc phòng, kỹ thuật quân sự, an ninh, tình báo, phòng chống khủng bố và tội phạm. Hai Thủ tướng nhất trí giao các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá các thỏa thuận, hiệp định đã ký kết để bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với yêu cầu hợp tác mới. Thủ tướng Abdelmalek Sellal cho biết Bộ trưởng Tư pháp Algeria sẽ sớm sang Việt Nam để thảo luận về nội dung này; đồng thời cho biết sẵn sàng đón các Bộ trưởng Việt Nam sang Algeria thảo luận cụ thể để triển khai các thỏa thuận mà hai Thủ tướng đã thống nhất nhằm sớm có các dự án hợp tác điển hình, thiết thực và hiệu quả.

Kết thúc hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Abdelmalek Sellal đã chủ trì họp báo quốc tế. Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vui mừng cho biết: “Tôi và ngài Thủ tướng Algieria đã có một cuộc hội đàm trên tinh thần chân thành, xây dựng và rất thành công. Chúng tôi nhất trí rất cao và tin tưởng với quyết tâm, nỗ lực của cả hai bên, chúng ta sẽ đưa quan hệ Việt Nam - Algeria lên tầm cao mới, tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước”.

Cũng sau buổi hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Abdelmalek Sellal đã cùng chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai nước, gồm: Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch, Chương trình hợp tác văn hoá giai đoạn 2016-2018 và Bản ghi nhớ về hợp tác y tế.

TTXVN

MỚI NHẤT
Người bị tạm giam, tạm giữ vẫn được bầu cử đại biểu Quốc hội
Người bị tạm giam, tạm giữ vẫn được bầu cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, chỉ nên quy định người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, người đang phải chấp hành hình phạt tù, người mất năng lực hành vi dân sự… mới không được ghi tên vào danh sách cử tri.

Thứ tư, 03/06/2015 - 04:04

Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Sáng 3/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Đại hội VII (nhiệm kỳ 2015-2020) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam tiến hành ngày làm việc thứ hai. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo.

Thứ tư, 03/06/2015 - 02:33

Đà Nẵng bầu thêm một Phó Chủ tịch mới
Đà Nẵng bầu thêm một Phó Chủ tịch mới

(Dân trí) - Cuộc họp bất thường HĐND TP Đà Nẵng đã bầu thêm một Phó Chủ tịch mới để đủ 4 Phó Chủ tịch theo quy định.

Thứ tư, 03/06/2015 - 10:40

Thủ tướng với những hoạt động dày kín lịch tại Algeria
Thủ tướng với những hoạt động dày kín lịch tại Algeria

(Dân trí) - Tối ngày 1/6/2015, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã có cuộc gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc ở Algeria cũng như các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Thứ tư, 03/06/2015 - 09:28

Toàn văn thông cáo báo chí chung Việt Nam-Algeria
Toàn văn thông cáo báo chí chung Việt Nam-Algeria

(Dân trí) - Chiều 2/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Phu nhân và Đoàn Cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời thủ đô Algiers, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân theo lời mời của Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal.

Thứ ba, 02/06/2015 - 09:35

Algeria đồng ý đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về khai thác dầu khí
Algeria đồng ý đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về khai thác dầu khí

(Dân trí) - Sáng ngày 2/6/2015 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal đã đến thăm Công ty Dầu khí Quốc gia Algeria (Sonatrach) - đối tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia trong Liên doanh khai thác mỏ dầu Bir Sebaar và MOM tại lô 433a và 416b, sa mạc Sahara.

Thứ ba, 02/06/2015 - 08:33

Hạ thủy tàu cá composite đầu tiên theo Nghị định 67
Hạ thủy tàu cá composite đầu tiên theo Nghị định 67

(Dân trí) - Ngày 2/6, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Viện Nghiên cứu và Chế tạo tàu thủy (UNINSHIP, thuộc trường Đại học Nha Trang) đã tổ chức hạ thủy tàu cá KH-95177-TS bằng vật liệu composite đầu tiên trong cả nước theo Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ.

Thứ ba, 02/06/2015 - 05:48

Biển Đông: Đừng để Việt Nam đứng giữa hai “làn đạn”
Biển Đông: Đừng để Việt Nam đứng giữa hai “làn đạn”

(Dân trí) - Trước những động thái mới của các nước về vấn đề Biển Đông, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng cho rằng, phải nghiên cứu thật kỹ vì không khéo ta đứng giữa hai làn đạn. Còn những gì Trung Quốc vi phạm thì đương nhiên Việt Nam cương quyết đấu tranh.

Thứ ba, 02/06/2015 - 05:32

Vô hiệu hóa 6 blog, website có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước
Vô hiệu hóa 6 blog, website có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước

(Dân trí) - Bộ Công an đã phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp, phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng, vô hiệu hóa 6 blog, website có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước; phối hợp ngăn chặn 748 trang mạng, blog, website, xử lý 120 trang mạng có nội dung xấu.

Thứ ba, 02/06/2015 - 03:04

"Lợi ích nhóm" và chủ nghĩa tư bản thân hữu - cảnh báo nguy cơ
"Lợi ích nhóm" và chủ nghĩa tư bản thân hữu - cảnh báo nguy cơ

Lợi ích chính đáng (của một người, một nhóm) là lợi ích phù hợp với lợi ích chung của quốc gia, dân tộc, góp phần và bổ trợ cho lợi ích chung; không mâu thuẫn, không gây thiệt hại cho lợi ích chung. Lợi ích chính đáng luôn là mục tiêu và động lực đối với hoạt động của con người, cần được tôn trọng, bảo vệ và khuyến khích.

Thứ ba, 02/06/2015 - 12:45

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Algeria
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Algeria

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân, chiều 1/6, giờ địa phương, tức rạng sáng 2/6 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika. Cùng dự buổi tiếp có Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal.

Thứ ba, 02/06/2015 - 07:51

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ

(Dân trí) - Chiều 1/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam. Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Ashton Carter.

Thứ ba, 02/06/2015 - 07:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ trưởng Quốc phòng: Việt Nam chỉ kè đảo để tránh xói lở
Bộ trưởng Quốc phòng: Việt Nam chỉ kè đảo để tránh xói lở

(Dân trí) - “Các đảo nổi, chúng tôi chỉ kè lại chung quanh để không bị xói lở... đảm bảo cho người dân và các lực lượng đóng trên đảo có cuộc sống được an toàn. Các đảo chìm, chúng tôi chỉ xây những nhà rất nhỏ, ở được rất ít người và không mở rộng ra”, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nói.

Thứ hai, 01/06/2015 - 05:26

Hà Nội “chỉnh” tác phong hát Quốc ca tại hàng loạt cơ quan
Hà Nội “chỉnh” tác phong hát Quốc ca tại hàng loạt cơ quan

(Dân trí) - Bắt đầu từ ngày 1/6, các cơ quan, trường học và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội phải hát Quốc ca khi chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần chứ không được sử dụng thiết bị phát bài hát được ghi sẵn.

Thứ hai, 01/06/2015 - 03:30

“Quốc hội đang nợ nhân dân một nghị quyết về Biển Đông”
“Quốc hội đang nợ nhân dân một nghị quyết về Biển Đông”

(Dân trí) - “Chúng ta phải coi vấn đề ở Biển Đông bây giờ là vấn đề số 1. Sự kiên nhẫn của nhân dân Việt Nam có giới hạn của nó, không thể kiên nhẫn tới mức hạ mình. Lịch sử dân tộc Việt Nam không có thói quen như vậy”.

Thứ hai, 01/06/2015 - 01:36

Việt Nam - Hoa Kỳ ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng
Việt Nam - Hoa Kỳ ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Ashton Carter đã ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng để định hướng hợp tác song phương...

Thứ hai, 01/06/2015 - 12:35

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam-Algeria
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam-Algeria

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân, chiều tối 31/5, theo giờ địa phương, tức đêm 31, rạng sáng 1/6 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam-Algeria tại Nhà khách Chính phủ El Mithak, Thủ đô Algiers.

Thứ hai, 01/06/2015 - 08:15

Phật tử cả nước tưng bừng mừng Đại lễ Phật đản
Phật tử cả nước tưng bừng mừng Đại lễ Phật đản

(Dân trí) - Nhân mùa Phật Đản, khắp các địa phương tưng bừng diễn ra các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản (Phật lịch 2559 – Dương lịch 2015) trong không khí vui tươi, trọng thể.

Thứ hai, 01/06/2015 - 07:57

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết viện trợ Việt Nam 18 triệu USD mua tàu tuần tra
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết viện trợ Việt Nam 18 triệu USD mua tàu tuần tra

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 31/5 đã cam kết viện trợ 18 triệu USD cho Việt Nam để mua các tàu tuần tra. Tuyên bố này được ông chủ Lầu Năm Góc đưa ra trong ngày đầu của chuyến thăm Việt Nam sau khi tham dự Đối thoại Shangri-La tại Singapore.

Thứ hai, 01/06/2015 - 06:26

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Algeria
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Algeria

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Kazakhstan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã rời Thủ đô Astana lên đường đi thăm chính thức Algeria theo lời mời của Thủ tướng Abdelmalek Sellal. Sáng 31/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn Việt Nam đã tới Thủ đô Algiers.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 09:08

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà trẻ em làng trẻ SOS Đà Nẵng
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà trẻ em làng trẻ SOS Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 31/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng qua cho các em Làng trẻ em SOS Đà Nẵng nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 05:26

Tướng Nguyễn Chí Vịnh: TQ cần hành xử đúng luật quốc tế
Tướng Nguyễn Chí Vịnh: TQ cần hành xử đúng luật quốc tế

Nói với Đô đốc Tôn Kiến Quốc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh quan ngại hành động xây dựng trái phép của TQ trên các đảo đá tại Trường Sa của VN.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 02:39

Thủ tướng: Từng người Việt làm việc rất tốt, phối hợp với nhau lại rất dở
Thủ tướng: Từng người Việt làm việc rất tốt, phối hợp với nhau lại rất dở

(Dân trí) - Tối 30/5/2015 theo giờ địa phương, tại thủ đô Astana (Kazakhstan), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và phát biểu tại sự kiện công bố các nội dung của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á - Âu và Việt Nam (EEUV-FTA) vừa được ký kết 1 ngày trước đó.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 06:31

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành sân bay quốc tế Át-ta-pư
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành sân bay quốc tế Át-ta-pư

(Dân trí) - Ngày 30/5, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chummaly Sayasone, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao đi Lào dự Lễ khánh thành sân bay quốc tế Át-ta-pư, (tỉnh Át-ta-pư, Nam Lào).

Thứ bảy, 30/05/2015 - 08:29