Hàng trăm giếng nước bị ô nhiễm do thủy điện tích nước?Từ ngày công trình thủy điện Bá Thước 2 ngăn đập tích nước, không hiểu vì lý do gì mà nguồn nước sinh hoạt của hàng trăm hộ dân ở một số xã trên địa bàn huyện Bá Thước bị ô nhiễm, có mùi hôi không sử dụng được. UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra, đề xuất các biện pháp khắc phục.
Vụ hàng trăm giếng nước ô nhiễm: Thống nhất phương án hỗ trợSau nhiều năm người dân phải sống trong cảnh nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và qua nhiều lần kiến nghị, mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh điều chỉnh phương án hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nước sinh hoạt thuộc vùng thượng lưu lòng hồ thủy điện Bá Thước 2.
Dân hoang mang vì hàng trăm giếng nước nhiễm “chất lạ”Hơn 3 tuần qua, tại khu dân cư số 18, thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xuất hiện một “chất lạ” làm ô nhiễm hầu hết các giếng nước của nhân dân địa phương, khiến hàng trăm hộ dân trong vùng lo lắng.
Vụ hàng trăm giếng nước ô nhiễm: Nguồn nước của dân chưa được khắc phụcSau nhiều năm từ khi xuất hiện tình trạng ô nhiễm và nhiều tháng vào cuộc của cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương, đến nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của hàng trăm hộ dân tại vùng ngập thủy điện Bá Thước 2 vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Vụ bố nhảy xuống giếng cứu con: Gần 2 giờ đấu tranh với "tử thần"Không kịp suy nghĩ, anh Đặng Bảo Duy, trú ở Gia Lai vội túm lấy sợi dây nhảy xuống giếng sâu hơn 30m để cứu con gái. Suốt 2 giờ mắc kẹt, hai bố con cùng đấu tranh với "tử thần".
Lửa bao trùm nhà hàng ở Bình Dương, nhân viên và khách tháo chạyMột nhà hàng tại TP Dĩ An (Bình Dương) xảy ra cháy, ngọn lửa lan nhanh, bao trùm cả diện tích rộng hàng trăm mét vuông. Nhân viên và khách hoảng loạn tháo chạy.
Lại xảy ra sự cố bùn phun trào khi đào ngầm metro ở Hà NộiChiều 27/5, bùn đất bất ngờ phun lên tại trước cửa số nhà 25F phố Cát Linh, quận Đống Đa. Đây là khu vực trong phạm vi đoạn ngầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đi qua.
Vụ giếng khoan phun cột khí, nước cao gần 10m: Chủ nhà chưa lấp lại đượcGần 4 tháng qua, giếng khoan ở xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai vẫn phun ra cột khí và nước cao. Chủ nhà đã thử nhiều cách nhưng vẫn chưa thể lấp lại giếng khoan có hiện tượng kỳ lạ này.
Vì sao không ai dám uống nước giếng trong Tử Cấm Thành?Tử Cấm Thành có rất nhiều giếng nước, nằm trong hệ thống cung cấp nước dày đặc và rất phức tạp dưới lòng đất, nhưng không ai dám uống nước từ những giếng này.
Cặp "giếng tiên" chưa bao giờ cạn và câu chuyện kỳ bí rắn thần trả ơnỞ một xã vùng cao Thanh Hóa có cặp giếng quanh năm không bao giờ cạn, được dân làng xem như "báu vật". Cặp giếng này còn được gọi là "giếng tiên" gắn với truyền thuyết rắn thần trả ơn.
Cảnh sát đu dây xuống giếng sâu 30m cứu người đàn ôngMột người đàn ông tại Đắk Lắk không may bị rơi xuống giếng của gia đình hàng xóm sâu 30m, lực lượng cảnh sát đã đu dây xuống giếng cứu sống nạn nhân.
Làng cổ bên sông Ô Lâu có giếng Tiên Nữ, quê hương 2 bà vợ vua Minh MạngVân Trình là một làng quê có lịch sử lâu đời ở xứ Thuận Hóa, mang đậm dấu ấn một thời di dân, mở mang bờ cõi đất nước về phương Nam.