Hàm lượng chất xơ trong một số loại thực phẩm dùng cho trẻChất xơ là là các polysaccharides không tiêu hóa được khi ăn, bao gồm 2 loại: loại thô (xơ không hòa tan) và loại mịn (xơ hòa tan). Loại xơ càng mịn thì khả năng phân giải, đồng hóa càng cao và dễ dàng hòa tan. Trong y học, các nhà sản xuất thường dùng các chất xơ này để điều trị và phòng ngừa táo bón cho trẻ em.
Chăm sóc gan với loại củ quen thuộc trong mâm cơm ViệtCủ cải trắng là loài thực vật giàu dinh dưỡng với hàm lượng chất xơ dồi dào.
Ăn khoai lang cả vỏ: Vô vàn lợi ích với tim mạch, hệ tiêu hóaHàm lượng chất xơ trong khoai lang chủ yếu là ở vỏ, do đó bỏ vỏ có thể làm giảm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa bạn nhận được khi ăn loại củ này.
Cận cảnh dây chuyền thu hoạch xà lách siêu nhanh… bằng máyXà lách Romaine là loại rau giòn, ngon, có hàm lượng chất xơ cao và nhiều vitamin. Ngoài giá trị dinh dưỡng, loại rau này có giá thành cao tại Mỹ, Canada… vì việc thu hoạch rất tốn công.
Giảm cân an toàn với món salad cá ngừSalad cá ngừ sẽ là món ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả nhờ vào hàm lượng chất xơ, vitamin từ xà lách và các chất béo có lợi từ cá.
Những “siêu thực phẩm” mới trong bếpGạo cẩm có hương vị đậm đà hơn gạo trắng bình thường và giàu protein hơn. Su hào giàu vitamin C, kali và có hàm lượng chất xơ cao…. Dưới đây là những “siêu thực phẩm” mới mà bạn sẽ muốn có trong bữa ăn của mình.
Nguyên tắc dinh dưỡng của phái mạnhKhông chỉ phụ nữ mà phái mạnh cũng cần giảm lượng chất béo trong bữa ăn, đồng thời tăng hàm lượng chất xơ. Trên thực tế, nam giới thường có thói quen ưa ăn nhiều chất béo và ít chất xơ hơn nữ giới.
Mỗi ngày ăn nửa quả bơ mang lại lợi ích bất ngờ cho khớpQuả bơ là một "siêu thực phẩm" với nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt trong việc giảm đau và cải thiện chức năng khớp gối.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?
10 lợi ích sức khỏe bất ngờ của quả su suQuả su su có lượng calo thấp nhưng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp nó trở thành một thành phần bổ sung lành mạnh cho hầu hết mọi chế độ ăn uống.
Những ai không nên ăn đậu bắp?Đậu bắp, vỏ và hạt của nó chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, tim mạch… Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến một số người như người từng bị sỏi thận...