Nhiều tồn tại gây khó việc nâng cao chất lượng bệnh việnTheo Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, việc nâng cao chất lượng bệnh viện không chỉ mang tới sự hài lòng cho người bệnh, mà tiến tới để họ được khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế ngay trong nước.
Ô nhiễm, khói bụi gây ra cái chết của 7 triệu người trên thế giớiTheo Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc BV Trung ương quân đội 108, ô nhiễm không khí là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh lý đường hô hấp, tai mũi họng. Trên thế giới mỗi năm có khoảng 7 triệu người tử vong do tiếp xúc khói bụi.
Hơn 1,4 triệu người mắc nhiễm khuẩn liên quan tới chăm sóc y tếTại ngày hội rửa tay và phát động phong trào rửa tay sạch trong bệnh viện, GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, nhiễm khuẩn bệnh viện đang trở thành thách thức đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Theo ước tính của WHO, hiện nay có hơn 1,4 triệu người mắc nhiễm khuẩn liên quan tới chăm sóc y tế.
Bác sĩ đau đầu trong kê thuốc điều trị cho bệnh nhânGS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói việc bác sĩ kê đơn thuốc, bảo hiểm không thanh toán vì vượt quỹ là một bất cập giữa ngành y tế và bảo hiểm. Bác sĩ muốn kê đơn thuốc tốt nhưng bệnh viện không được thanh toán, bác sĩ bị phạt tiền. Vì thế, nếu thầy thuốc và dược sĩ lâm sàng không có sự gắn kết sẽ có nhiều rủi ro.
Nghệ sĩ Tuấn Linh đột ngột qua đời ngày cận Tết, giới cải lương bàng hoàngThông tin nghệ sĩ Tuấn Linh qua đời khiến giới cải lương bàng hoàng bởi trước đó vài ngày, ông còn đến sân khấu C30 nhận quà Tết do NSND Lệ Thủy, NSƯT Bảo Quốc quyên góp.
Người dân TPHCM mừng rỡ ngày kênh Hàng Bàng hồi sinh sau gần thập kỷSau gần 10 năm thi công, dự án "Cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực kênh Hàng Bàng" qua quận 5 và 6 đã hoàn thành 970m. Riêng đoạn qua địa bàn quận 5 là 250m kênh được khánh thành sáng 17/1.
210 học sinh nghèo, mồ côi cha mẹ nhận học bổng Cánh diều xanhHơn nửa tỷ đồng học bổng Cánh diều xanh được trao cho 210 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Thái Nguyên năm 2024.
Bí mật về cô thợ cắt tóc riêng của Bộ trưởng GD&ĐT đầu tiên thời kỳ đổi mới"Tôi chỉ là người bình dân nhưng tôi có cô thợ cắt tóc riêng. Hơn 20 năm nay chỉ có cô thợ tài hoa dịu dàng đó cắt tóc cho tôi. Và tôi là khách hàng duy nhất của cô, tuyệt nhiên không còn ai khác...".
Giáo sư 66 tuổi làm hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng BàngSáng 1/6, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng đối với GS.TS Phạm Văn Lình.
Lời từ biệt đẫm nước mắt của người vợ có chồng là quân nhân hiến tạng cứu người“Em không biết việc làm của em là đúng hay sai, em cũng không biết anh có giận em hay không nhưng em muốn anh cứu được nhiều người khác. Anh không thể ở lại, anh ra đi nhưng em muốn trái tim anh vẫn đập, phổi anh vẫn thở và đôi mắt của anh vẫn sáng ngời theo dõi thấy được mẹ con em sống như thế nào…”, những lời từ biệt đẫm nước mắt của chị Tạ Thị Kiều, vợ của cố quân nhân Lê Hải Ninh.
Đại học tư thục Việt Nam nỗ lực tiếp cận tiêu chuẩn giáo dục quốc tế“Quốc tế hóa trong giáo dục đại học, xây dựng những ‘trường đại học quốc tế của người Việt, cho người Việt’ là phương châm hành động của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG)”, PGS.TS Thái Bá Cần, Phó Tổng Giám đốc phát triển đại học, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đại học NHG chia sẻ.
"Nghe tin thầy Võ Tòng Xuân mất, tôi khóc như đứa trẻ"Từ nước ngoài, nghe tin GS.TS Võ Tòng Xuân qua đời, chị Châu Sôryaly bỏ ngang tô mì, khóc như một đứa trẻ...