Trước giờ giao thừa, giáo sư nổi tiếng cảnh báo về “xông đất” trên mạngNgoài xông đất theo cách truyền thống, theo GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm ngày nay có hình thức “xông đất” mới là xông đất trên mạng mang nhiều ý nghĩa nhưng cũng đầy rủi ro.
635 camera thông minh phạt nguội tại 202 điểm trọng yếu ở Phú Thọ635 camera thông minh được lắp đặt tại 202 điểm trọng yếu ở thành phố Việt Trì (cũ), Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ truy vết và xử lý nhanh chóng, chính xác các hành vi vi phạm pháp luật giao thông.
Sẽ xây dựng ở Gia Lai một “Thung lũng Silicon” của Việt NamChủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đặt kỳ vọng sẽ xây dựng tại địa phương một trung tâm khoa học công nghệ hiện đại tầm quốc tế.
“Vua vũ khí" 11 năm ở Pháp, bỏ lương 22 lượng vàng theo Bác về nướcTheo con trai GS Trần Đại Nghĩa, cha ông kể, không một nước nào ngớ ngẩn công bố các tài liệu kỹ thuật quân sự. Cha ông đã tìm mọi cách khác nhau, bí mật tiếp cận tài liệu vũ khí ngay trên đất Pháp.
Những Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mớiTất cả 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV đều tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội. 3 nhân sự lần đầu được bầu vào Ban Bí thư khóa XIV cũng ứng cử đại biểu Quốc hội và đây đều là những trường hợp tái cử.
Bí thư Trần Lưu Quang: TPHCM là nơi mỗi người dân đều có cơ hội phát triển"TPHCM sẽ tiếp thu nhiều nội dung về quyền con người, để thành phố trở thành nơi đáng sống, nơi mỗi người dân đều được bảo đảm cơ hội phát triển, được chăm lo đầy đủ", Bí thư Trần Lưu Quang nhấn mạnh.
Lý do các nhà khoa học hàng đầu thế giới tham gia đề cử tại VinFutureSau mùa giải thứ 5 tạo tiếng vang với số lượng và đối tác đề cử cao kỷ lục, VinFuture - một trong những giải thưởng khoa học công nghệ thường niên có giá trị hàng đầu thế giới - đang trong giai đoạn tiếp nhận các đề cử cho mùa 6.
Học giả hơn 140 bằng sáng chế tiết lộ nguyên lý tự nhiên giúp tạo ra OLEDTừ quang hợp đến cảm biến lượng tử, hành trình của chất bán dẫn hữu cơ cho thấy cách tự nhiên truyền cảm hứng cho những bước tiến công nghệ.
"Cha đẻ" pin mặt trời hiến kế giải pháp sản lượng tăng, giá giảm cấp số mũCác giải pháp giao thông xanh kết hợp năng lượng mặt trời và lưu trữ thông minh đang mở ra hướng phát triển đô thị bền vững, thân thiện với môi trường.
Lý do một ngành "hot" 7 năm không ai được công nhận giáo sưTừ năm 2019 đến 2025, cả nước chỉ có 11 phó giáo sư và không có giáo sư được công nhận trong ngành Kiến trúc – Quy hoạch.
Giáo sư Nobel thứ 19 đến Gia Lai thảo luận về khoa học lượng tửHội nghị quốc tế “100 năm Vật lý lượng tử” tổ chức tại Quy Nhơn (Gia Lai), có sự tham dự của GS Serge Haroche. Ông là nhà khoa học đoạt giải Nobel thứ 19 đến tỉnh này kể từ năm 2013.
Ngôi nhà, căn hộ cũng có “căn cước công dân”: Định danh để làm gì?Theo các chuyên gia, việc gắn mã định danh điện tử cho bất động sản là bước đi quan trọng giúp minh bạch lịch sử giao dịch, tăng hiệu quả quản lý và hướng thị trường vận hành lành mạnh hơn.