Tổng giám đốc USAID trải nghiệm ẩm thực, đá bóng với sinh viên Việt NamTrong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) có nhiều hoạt động ý nghĩa như tìm hiểu văn hóa Việt Nam, giao lưu bóng đá với sinh viên.
Giám đốc USAID từ chức khi quan hệ Mỹ-Cuba tan băngÔng Rajiv Shah, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế của Mỹ (USAID), sẽ chính thức rời cương vị vào tháng 2 tới. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Nhà Trắng tuyên bố sẽ tiến hành đàm phán khôi phục quan hệ ngoại giao với Cuba.
Mỹ hỗ trợ các nỗ lực khắc phục thiên tai của Việt NamTổng Lãnh sự Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh và Giám đốc USAID Việt Nam đã tới thăm miền Trung để chia buồn và hỗ trợ các nỗ lực khắc phục thiên tai của Việt Nam.
Phái đoàn USAID tại Việt Nam có lãnh đạo mớiPhái đoàn Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam ngày 3/8 đã công bố nhân sự lãnh đạo mới. Ông Michael Greene, một viên chức ngoại giao cấp cao của Mỹ, đảm nhiệm vị trí Giám đốc USAID Việt Nam từ tháng 7/2016.
Ukraine lộ điểm yếu khiến các thiết bị điện phương Tây viện trợ "đắp chiếu"Một nghịch lý đang xảy ra ở Ukraine khi nước này vướng vào cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng nhưng loạt thiết bị điện phương Tây viện trợ lại không được sử dụng trong nhiều năm.
Quan chức giám sát việc giải thể USAID rời Bộ Ngoại giao MỹÔng Pete Marocco, người giữ vai trò chủ chốt trong việc giải thể Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump, vừa rời Bộ Ngoại giao Mỹ.
Mỹ hỗ trợ Việt Nam công nghệ tìm kiếm liệt sỹ hy sinh trong chiến tranhĐại sứ Mỹ Marc Knapper và Tổng giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power khẳng định cam kết của Mỹ trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh.
Quan chức Mỹ: Ban hiệu suất chính phủ đã không còn tồn tạiCơ quan phụ trách cắt giảm ngân sách liên bang của chính phủ Mỹ dường như đã không còn hoạt động.
Các chương trình của USAID tại Việt NamUSAID bắt đầu các hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989 với các chương trình hỗ trợ người khuyết tật thông qua Quỹ Nạn nhân chiến tranh Patrick Leahy và Quỹ Trẻ vô gia cư và Trẻ mồ côi.
Mỹ tài trợ thêm 73 triệu USD để xử lý dioxin tại sân bay Biên HòaCơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ đã công bố một khoản tài trợ trị giá 73 triệu USD để xử lý và làm sạch đất tại sân bay Biên Hòa.
Mỹ sẽ cắt hơn 90% hợp đồng viện trợ nước ngoài của USAIDChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác yêu cầu của thẩm phán về việc mở khóa cho các khoản viện trợ nước ngoài bị đóng băng, thay vào đó tuyên bố sẽ hủy hầu hết hợp đồng viện trợ nước ngoài.
USAID, UNICEF hỗ trợ Việt Nam vật tư y tế Covid-19 trị giá 1 triệu USDCác trang thiết bị và vật tư này do USAID tài trợ và được cung cấp thông qua UNICEF trong giai đoạn từ tháng 11/2021 đến tháng 2/2022.