Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Xôi gấc, bánh bao hoa sen đắt hàng dịp rằm tháng GiêngVới mức giá dao động 30.000-120.000 đồng, các mặt hàng phục vụ lễ cúng ngày rằm tháng Giêng như xôi gấc, set bánh bao, bánh cốm, thạch rau câu... được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Tết xa quê - Nỗi nhớ nhà da diết của du học sinh ViệtTết Nguyên đán là thời gian đoàn viên, sum vầy bên gia đình, người thân. Tuy nhiên, với các du học sinh, Tết là nỗi nhớ nhà và những nỗ lực để giữ gìn truyền thống dân tộc nơi đất khách quê người.
Vụ gần 1 tấn chả chứa chất độc: Chuyên gia "mách nước" phân biệt thực phẩmHàn the có độc tính lớn đối với con người, thông thường, bằng cảm quan người tiêu dùng cũng có thể phân biệt được thực phẩm có chứa chất độc này, tuy nhiên sẽ không chính xác tuyệt đối.
Thành viên Big Bang đến TPHCM, thưởng thức món ngon tại nhà hàng nổi tiếngDaesung đến nhà hàng Tân Hải Vân ở quận 1 để trải nghiệm ẩm thực, thưởng thức một số món như heo quay, chả giò,… Anh khen các món ngon đến nỗi "muốn ở thêm một ngày để ăn".
Công an điều tra vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu373 trường hợp ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu được khám và điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Cơ quan chức năng vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Người già ăn Tết, lũ trẻ chơi TếtSự khác biệt giữa người già và lũ trẻ chính là ở cách họ "sử dụng" Tết.
Ocean City tổ chức Hội chợ Xuân Giảng Võ quy tụ gần 200 gian hàngCông ty Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) và Công ty Cổ phần Vinhomes công bố phối hợp tổ chức Hội chợ Xuân Giảng Võ 2025 tại Vinhomes Ocean Park 2 (Ocean City).
Hàng giò chả đông nhất Hà Nội 70 năm dùng chiếc cân đĩa... "rách" trăm tuổiKhách quen ở cửa hàng này thường truyền tai nhau về "báu vật" của quán, thứ chuyên để "cân đo đong đếm" giò chả xuyên suốt 3 đời.
Gia đình 4 thế hệ làm giò chả thu 400 triệu đồng mỗi nămMỗi tháng anh Nguyễn Đức Thọ có thu nhập ổn định hơn 30 triệu đồng từ làm nghề giò chả. Anh Thọ là truyền nhân thứ 4 của gia đình và gắn bó với công việc này gần 20 năm qua.
Cây giò xào ở Yên Bái có kích thước khổng lồ nặng 40kg, dài 4mSau khi gói xong cây giò xào nặng 40kg, chủ một cửa tiệm giò chả ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, chia thành các phần nhỏ khoảng 1kg để bán luôn cho thực khách với giá 120.000 đồng/kg.
40 tấn thịt đông lạnh hôi thối suýt bị làm giò chả nhiễm dịch tả lợn châu Phi40 tấn thịt đông lạnh hôi thối của chủ một cơ sở làm giò chả tại Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm. Toàn bộ số hàng này đều đã bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi.