04:47Giao diện não - máy tính giúp bệnh nhân ALS này có thể "nói" được trở lạiMột giao diện mới có thể đọc chính xác ý nghĩ của bạn và chuyển thành lời nói. Công nghệ mới này có thể giúp những người khuyết tật về giọng nói có thể "nói" được.
Giao diện não-máy tính cải thiện chức năng vận động cho bệnh nhân đột quỵCác nhà nghiên cứu ĐH Adelaide đã sử dụng giao diện não-máy tính để cải thiện chức năng vận động ở bệnh nhân đột quỵ.
Cảnh báo AI với nhân loại: Giao diện não–máy tính có thể bị tấn công bởi rô-bốtCác nhà nghiên cứu cảnh báo, giao diện não-máy tính một ngày nào đó có thể bị tấn công bởi Trí tuệ nhân tạo (AI), khiến những người mà một ngày nào đó phải dựa vào các vi mạch gặp nguy hiểm nghiêm trọng.
Ông Putin khuyến khích doanh nghiệp Nga hợp tác với tỷ phú Elon MuskTổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các công ty Nga nên hợp tác với ông Elon Musk sau khi tỷ phú này hoàn thành vai trò cải cách chính phủ Mỹ và quay lại hoạt động nghiên cứu khoa học.
Vụ thanh niên mặc áo shipper bị đánh tới tấp: Nạn nhân là học sinhNgười mặc áo shipper bị đánh tới tấp ở thành phố Vinh (Nghệ An) được xác định là học sinh lớp 11 trường chuyên tại Nghệ An.
Từ vụ shipper và nam sinh bị đánh: Nhiều người thích thể hiện bằng nắm đấmChỉ vì va chạm nhỏ một số người đã bị đánh tới gãy mũi, chấn động não. Các vụ việc liên tiếp xảy ra khiến nhiều người bức xúc khi nhiều cá nhân thích giải quyết mọi việc bằng nắm đấm.
Con gái người hiến tạng cứu 5 người: "Mẹ đã thực hiện được tâm nguyện""Nếu mẹ biết được quyết định của mình đã giúp được nhiều người như vậy, thì mẹ sẽ rất vui!", con gái người phụ nữ hiến tạng cứu 5 người trải lòng.
Nghi va quẹt xe, người đàn ông bị đánh nguy kịch ở Bình DươngNghi do va quẹt xe trên đường Mỹ Phước Tân Vạn (Bình Dương), người đàn ông bị đối phương quật ngã, đánh bất tỉnh.
Nhậu say lái xe đón vợ con, gây tai nạn chết người rồi bỏ trốnSau khi nhậu, Nhàn điều khiển xe máy chuyển hướng đột ngột, gây tai nạn với một người đàn ông chạy cùng chiều, khiến nạn nhân chấn thương sọ não và tử vong.
Mã số 5485: Mẹ nghèo cất gánh hàng rong, ôm con thơ chạy bệnh viện quanh nămCon út của chị Huỳnh Thị Hồng từ khi chào đời đã mang trong mình nhiều căn bệnh bẩm sinh, nằm viện quanh năm khiến hoàn cảnh gia đình càng thêm kiệt quệ.
Gia đình nén đau hiến tạng bệnh nhân cứu 5 người, hiến xác phục vụ y họcKhi biết người thân không thể qua khỏi, gia đình đã nén nỗi đau và quyết định hiến tạng lẫn hiến xác bệnh nhân, để vừa cứu được 5 cuộc đời khác, vừa góp phần phục vụ sự phát triển của y học.
Hơn 200 y bác sĩ ở TPHCM xuyên đêm "hồi sinh" 4 cuộc đời ngày cận TếtCác phần tạng gồm tim, gan và hai thận từ người hiến chết não đã được hơn hơn 200 y bác sĩ thực hiện phẫu thuật ghép xuyên đêm để chuyển giao sự sống cho 4 cuộc đời khác.