Cục trưởng CSGT sẽ làm Giám đốc Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thôngBộ Công an đề xuất ngân sách hỗ trợ vốn điều lệ cho Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ tối thiểu là 100 tỷ đồng. Giám đốc quỹ là Cục trưởng Cục CSGT.
Chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại trước nguy cơ động đấtĐể chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại các trận động đất có thể xảy ra tiếp theo, các tỉnh, thành phố cần rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình xây dựng, nhất là các hồ chứa, nhà cao tầng, các khu vực có nguy cơ bị sạt lở để có phương án đảm bảo an toàn.
Bảo hiểm để giảm thiểu thiệt hại cháy nổCháy nổ nhà dân là nỗi ám ảnh kinh hoàng với nhiều hộ gia đình. Sau các vụ cháy, nhiều nạn nhân không chỉ đối mặt với nỗi đau mất người thân, họ còn phải đương đầu với viễn cảnh kiệt quệ về kinh tế khi toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi.
Nhẹ gánh âu lo nhờ có MB bảo vệ nguồn thu nhập mùa bãoTrước những ảnh hưởng từ thời tiết cực đoan, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) phối hợp hợp với Tổng Cty bảo hiểm Quân đội (MIC) đã ra mắt sản phẩm bảo hiểm thời tiết giúp người dân giảm thiểu thiệt hại về thu nhập.
Phát huy vai trò người dân - yếu tố quan trọng nhất giảm thiểu thiệt hại thiên taiTheo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, từ kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai, yếu tố quan trọng nhất để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra là phát huy tốt vai trò và sự tham gia của người dân, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.
Dự báo sớm, chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây raThủ tướng đánh giá cao công tác dự báo, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan chức năng, do đó đã khắc phục tốt hạn hán và mặn xâm nhập, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần giúp sản xuất lúa được mùa.
Chủ tịch Hà Nội: Ứng phó bão Matmo cần tránh xáo trộn cuộc sống nhân dânTheo Chủ tịch Hà Nội, bão số 11 (Matmo) có thể diễn biến phức tạp, nhưng nếu các cấp, ngành chủ động, linh hoạt, phối hợp tốt sẽ giảm thiểu thiệt hại và bảo đảm các hoạt động của nhân dân.
Nhật Bản hỗ trợ hơn 400 tỷ đồng để giảm thiểu thiệt hại do mưa, lũNgày 10/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ký kết thực hiện dự án: “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện”.
Hai ứng dụng hữu ích cần có trên điện thoại trước khi bão đổ bộCơn bão số 11 đang chuẩn bị đổ bộ vào khu vực miền Bắc của nước ta. Để chủ động ứng phó với bão và giảm thiểu thiệt hại, dưới đây là hai ứng dụng hữu ích nên có trên smartphone của bạn.
Đã có phương án giảm thiểu thiệt hại khi đổi mã vùng điện thoại cố địnhĐó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lê Nam Thắng khi trao đổi với báo chí vào ngày 10/1 tại Hà Nội về những điểm mới trong quy hoạch thay đổi mã vùng điện thoại cố định, một trong những vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và doanh nghiệp (DN) trong những ngày qua.
Ứng dụng AI nâng cao cảnh báo lũ quét, sạt lở đấtTheo ông Nguyễn Xuân Hiển, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, để giảm thiểu thiệt hại do lũ quét và sạt lở đất cần cải tiến công nghệ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác cảnh báo.
50 cán bộ, chiến sĩ công an xuống đồng gặt lúa chạy lũ giúp dânMưa kéo dài, nhiều cánh đồng lúa tại xã Ea Na, tỉnh Đắk Lắk, bị ngập nước. Để giúp dân chạy lũ, giảm thiểu thiệt hại, 50 cán bộ, chiến sĩ cùng đoàn viên thanh niên của xã xuống đồng gặt lúa giúp dân.